แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

งานในแต่ละวันของหลายคนอาจจะมีเยอะแยะมากมายจนไม่สามารถจัดการและจัดระเบียบได้ไหว นอกจากนี้ยังไม่สามารถทำได้รวดเร็วเท่ากับความต้องการของตัวเราเองด้วย จะดีกว่ารึเปล่าถ้ามีแอพสำหรับช่วยทุ่นเวลาในการทำงาน และสามารถจัดการระเบียบงานได้ดีมากยิ่งขึ้นกับ 10 แอพที่จะช่วยให้ทำงานได้อย่างไหลลื่น

10 แอพที่จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างไหลลื่นมากขึ้นในปี 2022 (กดเลือกอ่านได้)

1. Trello

Trello เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการจัดระเบียบการทำงานให้ดูง่ายและเป็นระบบมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้บุคคลอื่นๆ ก็สามารถทำงานร่วมกันภายในบอร์ดได้ หากเราต้องการทำงานไหนก็สามารถสร้างการ์ดรายละเอียดงานและติดแท็กให้กับผู้รับผิดชอบงานนั้นๆ ได้ด้วย และ Trello ยังสามารถเชื่อมต่อการทำงานกับแอพอื่นๆ เพิ่มเติมได้อีกเช่น Google Drive, Drop Box ฯลฯ

Trello

2. Rescue Time

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเราอย่างมาก เรียกได้ว่ามันเป็นปัจจัยที่ 5 ที่คนไม่สามารถขาดได้แล้ว ซึ่งบางครั้งเราใช้งานสมาร์ทโฟนมากเกินไปอาจจะเสียเวลาและเปล่าประโยชน์ได้ แอพ Rescue Time มันจะทำการจับเวลาความสนใจในการใช้งานสมาร์ทโฟน เพื่อให้เราจัดการเวลาได้ดีมากยิ่งขึ้น

3. Teamviewer

โปรแกรมสำหรับการทำงานระยะไกลในการเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ โดยเฉพาะการทำงานของบริษัทต่างๆ ที่อาจจะมีการใช้ซอฟท์แวร์บางอย่างเฉพาะของที่ออฟฟิศ เราก็สามารถใช้ TeamViewer เข้าไปทำงานในคอมของออฟฟิศได้ตลอดเวลาตราบใดที่ยังไม่หลุดจากการเชื่อมต่อ

Teamviewer

4. Slack

สำหรับช่วง Work From Home การติดต่อสื่อสารและการประสานงานระหว่างทีมก็มีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งแอพพลิเคชั่น Slack สามารถช่วยให้คุณทำงานกับทีมได้ดี เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน บน Slack เราสามารถแยกแชทในแต่ละโปรเจคได้เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน นอกจากนี้การโยนไฟล์ลงไปใน Slack ก็ไม่มีวันหมดอายุด้วย

5. SignEasy

หากใครที่มีความจำเป็นต้องเซ็นเอกสารในทุกๆ วัน แอพ SignEasy สามารถตอบโจทย์ตรงนี้ได้ดีมาก มันรองรับไฟล์ได้หลากหลายไฟล์เช่น PDF, Word, Excel และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้มีสีให้เลือกอย่างหลากหลาย และสามารถเชื่อมต่อเข้ากับแอพต่างๆ ในการเซ็นและการส่งเอกสารได้ด้วย

เซ็นเอกสารออนไลน์

การเขียนพาดหัวให้ปังทำได้ไม่ยาก เพิ่มยอดขายได้ชัวร์ ก็อปวางเป็นของคุณได้ทันทีแบบง่ายๆ

6. การแชร์ไฟล์ระหว่างกัน

แน่นอนว่าถ้าคุณยัง Work From Home อยู่ก็คงหนีไม่พ้นการส่งงานผ่านช่องทางออนไลน์ และบางครั้งก็ไม่สามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ผ่านช่องทางที่เราใช้สนทนาอยู่ทุกวันได้ หากต้องการแชร์ไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ให้กับคนอื่น แอพเหล่านี้สามารถใช้งาน เพียงแค่โยนไฟล์และเอาลิงค์ให้กับผู้อื่นก็สามารถส่งได้แล้ว

Google Drive, Drop Box, Wetranfer

Google Drive

7. Todoist

เป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยจัดการในสิ่งที่เราต้องทำในแต่ละวัน มีลักษณะคล้ายกับ Trello เลย คุณสามารถกำหนดเวลาเริ่มงานและเวลาที่ควรจะเสร็จงานชิ้นนั้นๆ ได้ด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับอีเมลของเราได้อีกด้วย เวลามีใคร Assign หรือเพิ่มเติมอะไรก็จะมีเมลแจ้งเตือนเข้ามา

8. Google Drive

แอพที่ครอบคลุมกับการทำงานของเราได้มากที่สุด ไม้ว่าจะเป็นการฝากไฟล์งานหรือส่งไฟล์งานหากันก็สามารถทำได้ รวมถึงการสร้างเอกสารออนไลน์ที่จำเป็นต้องทำร่วมกันในทีมก็ทำได้ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อระหว่างคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย เป็นอีกหนึ่งแอพที่ไม่ควรพลาดเลยสำหรับการทำงาน

Google Drive

9. App Canva

แอพพลิเคชั่นสำหรับการทำรูปภาพในการโฆษณาหรือทำ Artwork แบบเร่งด่วนก็สามารถใช้ Canva ทดแทนในการออกแบบได้ระดับหนึ่ง เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการงานด่วนจี๋และมีรูปแบบที่สวยงาม Canva ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยทำทั้งรูป รวมถึงทำพรีเซนต์แบบ Powerpoint ก็ทำได้เช่นกัน

10. Zapier

เป็นแอพที่รวบรวมแอพการทำงานหลายตัวให้อยู่ในที่เดียว ไม่ต้องเปิดสลับไปมาให้เสียเวลา เพียงแค่เราเชื่อมต่อกับแอพที่เราใช้งานประจำเราก็สามารถ Control แอพทั้งหมดผ่าน Zapier ได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่น Gmail Google drive

สรุป

จาก 10 แอพที่ได้แนะนำไปสามารถช่วยให้คุณทำงานได้สะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น และประหยัดเวลาในการทำงานได้พอสมควร นอกจากนี้เรายังจัดการงานได้อย่างเป็นระบบระเบียบ ลำดับงานก่อนหลังได้ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพต่อการทำงานได้อย่างสูงสุด


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping