แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

การทำการตลาดออนไลน์ในปัจจุบันก็มีความยากมากขึ้นเรื่อยๆ และในการทำธุรกิจต่างๆ แม้กระทั่งการค้าขายเล็กๆ น้อยๆ ก็จำเป็นจะต้องมีความรู้ในเรื่องของการตลาดบ้าง เพื่อให้เราทำธุรกิจได้อย่างมั่นคง แต่สำหรับคนที่ไม่เก่งด้านการตลาด หรือหากมีงานล้นมือมากเกินไปก็อาจจะจ้าง “Agency ด้านการตลาด” เข้ามาช่วยดูแลให้ ทั้งในการวิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนธุรกิจ ดูแลธุรกิจทั้งในด้านการตลาดออฟไลน์รวมถึงออนไลน์ด้วย รวมถึงด้านอื่นๆ ตามที่ตกลงกับผู้ว่าจ้าง

Agency การตลาดคืออะไร

คำว่า Agency หมายถึงหน่วยงาน สำนักงาน หน่วยงานราชการ หรือแม้กระทั่งใช้ได้กับบริษัทต่างๆ ซึ่งมีความหมายแตกต่างกันไปตามแต่ละบริบทของบริษัทนั้นๆ

แต่สำหรับคำว่า Agency การตลาดคือบริษัทที่ทำหน้าที่ดูแลด้านการตลาดควบคู่กับฝ่ายการตลาดของบริษัทนั้นๆ หรือทำหน้าที่แทนฝ่ายการตลาดตามที่ได้รับมอบหมาย ไม่ว่าจะเป็นการสร้างยอดขาย การหาลูกค้า การทำให้บริษัทเป็นที่รู้จัก หรือแม้กระทั่งการสนับสนุนช่วยเหลือฝ่ายขายของบริษัท ซึ่งก็มีความแตกต่างกันไปตามความต้องการของบริษัทนั้นๆ ว่าต้องการจ้าง Agency ด้านการตลาดไปช่วยเหลือดูแลด้านใด

ข้อดีของการจ้าง Agency การตลาด

การจ้าง Agency ด้านการตลาดสามารถช่วยเหลือให้ธุรกิจของคุณเดินไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคงและสะดวกมากยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้ และปัญหาส่วนใหญ่ของฝ่ายการตลาดภายในบริษัทคือ “การลาออก” พอมีทีมหนึ่งคนลาออก ทางบริษัทก็จำเป็นจะต้องหาคนใหม่มาทดแทนคนนั้น และอาจจะทำให้มีความล่าช้าด้านแผนงานระหว่างในช่วงที่บริษัทหาคนอยู่ รวมถึงการจะหาคนที่เชี่ยวชาญในตำแหน่งนั้นๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการหาที่ค่อนข้างมาก

แต่สำหรับการที่คุณจ้าง Agency แล้ว คุณจะหมดปัญหาเหล่านั้นไป และยังมีตัวเลือกให้เลือกที่หลากหลายตามความต้องการของคุณเอง อย่างของ Marketing In Secret ก็จะมีบริการด้านการตลาดออนไลน์ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการรับดูแลโฆษณา Facebook ทำเว็บไซต์ ทำรูปภาพประกอบการโฆษณา การตัดต่อคลิปวิดีโอสำหรับการโฆษณา และบริการอื่นๆ อีกมากมาย

Agency สามารถช่วยอะไรคุณได้บ้าง

ประหยัดงบทางการตลาด

หากคุณไม่มีความรู้เกี่ยวกับด้านการตลาดเลย กลุ่มของ Agency การตลาดสามารถช่วยเหลือคุณได้ และจะช่วยประหยัดงบการตลาดได้พอสมควร เนื่องจาก Agency เหล่านี้มีประสบการณ์มากมาย ทำให้รู้เทคนิคและแนวทางการทำที่ถูกต้อง และไม่ใช้งบการตลาดที่ฟุ่มเฟือย แถมยังมีความประหยัดมากขึ้นได้อีก

ได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า

ไม่ว่าจะบริษัทเล็กหรือใหญ่ ก็ล้วนมีการจ้างงานกับ Agency การตลาดเพื่อให้เข้ามาช่วยดูแลกันทั้งนั้น เพราะพวกเค้าเหล่านี้มีทีมที่คอยดูแลรวมถึงความรู้เฉพาะด้าน ทำการตลาดได้อย่างตรงจุดและตรงใจลูกค้ามากที่สุด ทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ออกมาดีเสมอ

วางแผนการสื่อสารอย่างรอบคอบ

การตลาดย่อมมีเรื่องของการสื่อสารเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอ ถ้าเรามีสินค้าหรือบริการสักชนิดก่อนที่ลูกค้าจะรู้จักเรา เราก็ต้องทำการสื่อสารไปหาลูกค้าเสียก่อน ซึ่งตรงนี้มีความสำคัญอย่างมาก จำเป็นต้องมีการวางแผนอย่างเป็นขั้นเป็นตอนและรอบคอบมากที่สุด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีกับผู้ว่าจ้าง

เข้าใจพฤติกรรมกลุ่มเป้าหมาย

ด้วยประสบการณ์ที่มากมายของเหล่า Agency การตลาด และมีเครื่องมือที่ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูล ทำให้ต้องมีข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมลูกค้า และสามารถจัดการเรื่องการตลาดให้สอดคล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภคของผู้ว่าจ้างได้เป็นอย่างดี ทำให้กลุ่มเป้าหมายที่เข้ามาหาผู้ว่าจ้างจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ช่วยลดปริมาณงานการตลาด

บางบริษัทโดยเฉพาะบริษัทใหญ่ๆ ก็มักจะจ้าง Agency เข้ามาช่วยดูการตลาด เป็นการแบ่งเบาภาระหน้าที่ของฝ่ายการตลาด เพราะบริษัทใหญ่ๆ ก็มักจะมีแผนการดำเนินงานที่รอบคอบและเยอะมากๆ ในแต่ละไตรมาส พวก Agency เหล่านี้ก็จะมาช่วยแบ่งเบาหน้าที่ รวมถึงเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนองค์กรให้เป็นไปตามแผนที่ได้วางไว้

สรุป

การจ้าง Agency การตลาดไม่ได้แย่อย่างที่หลายคนคิด เพราะขนาดบริษัทใหญ่ๆ ยังมีการจ้างวาน Agency มาช่วยดูแลด้านการตลาดมากมาย ยิ่งสำหรับธุรกิจใหม่ๆ ที่หาพนักงานไม่ทัน หรือทีมงานไม่มีความพร้อมความเชี่ยวชาญก็อาจจะจ้าง Agency เข้ามาช่วยดูแลได้ แต่ต้องเลือกเจ้าที่เหมาะสมและมีความพร้อมจริงๆ


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping