สถานการณ์ปัจจุบันทำให้มีหลายคนรายได้ไม่ค่อยคล่องมือ จึงได้ผันตัวคิดอยากจะขายของออนไลน์ควบคู่กับการทำงานประจำไปด้วย มาดูกันดีกว่าว่าสินค้ายอดฮิตในช่วงโควิดจะมีอะไรบ้าง บอกเลยห้ามพลาดเด็ดขาด

อย่าพลาด !! กับ 10 อันดับสินค้าขายดีช่วงโควิด ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า (กดเลือกอ่านได้)

10 อันดับสินค้าขายดีในช่วงโควิด จะมีอะไรบ้างนั้นมาอ่านกันได้เลย

อันดับ 10 ของเล่นเด็ก

ถึงแม้จะช่วงสถานการณ์โควิดแต่สำหรับสินค้าเด็กก็ได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะของเล่นเด็กเล็กที่มีอัตราการเติบโตพุ่งสูงเป็นอย่างมาก และจากสถานการณ์ทำให้พ่อแม่ไม่สามารถพาลูกๆ ออกไปวิ่งเล่นข้างนอกได้เหมือนเคย การซื้อของเล่นเพื่อให้ลูกสนุกอยู่ในบ้านจึงเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย โดยเฉพาะกลุ่มของเล่นเสริมพัฒนาการเด็ก

9. วิตามิน

อาหารเสริมชนิดบำรุงร่างกายต่างๆ โดยเฉพาะพวกวิตามินซีจะขายดีเป็นพิเศษ เพราะจากที่แพทย์หลายๆ ท่านแนะนำก็มีเรื่องของวิตามินซีนี่แหละที่จะช่วยทำให้ร่างกายของเรามีภูมิต้านทางโรคมากขึ้น ไม่เจ็บป่วยง่ายไม่แปลกเลยที่จะติดสินค้าขายดี

8. อาหารแห้ง

กลุ่มอาหารเป็นปัจจัย 4 ที่ยังไงมนุษย์ทุกคนก็ต้องบริโภค สินค้าประเภทอาหารแห้งขายดีขึ้นอย่างมากในช่วงโควิดนี้ เพราะแต่ละคนก็ลดการเดินทางออกไปข้างนอก จึงเลือกซื้ออาหารมาตุนไว้รับประทานมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกกลุ่มสินค้าน้ำพริกจะเป็นสินค้าขาขึ้นเลยทีเดียว

7. สินค้าสำหรับทำความสะอาดบ้าน

สินค้าสำหรับทำความสะอาดบ้านชนิดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้กวาด ไม้ถู หรืออุปกรณ์พวกเครื่องดูดฝุ่น ผ้าไมโครไฟเบอร์ต่างๆ มีอัตราการค้นหาเพิ่มขึ้นเกือบ 180% เลยทีเดียว !! เพราะอยู่ในช่วงเกิดโรคระบาดจึงต้องหมั่นทำความสะอาดและการที่อยู่แต่บ้านอย่างเดียว คนจึงหันมาดูแลบ้านและความสะอาดมากขึ้นนั่นเอง

6. อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ

ช่วงอยู่บ้านคนส่วนใหญ่ก็ Work From Home กันซะส่วนมาก ดังนั้นพวก Gadget หรืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการทำงานออนไลน์จึงมีอัตราความต้องการที่เพิ่มขึ้น รวมถึงตลาดก็มีการขยายตัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นเมาส์, คีย์บอร์ด, Adapter แปลงพอร์ตคอม หรือแม้กระทั่งพวกโน๊ตบุ๊คและแท็บเล็ตเองก็ตามที ก็ขายดีขึ้นเพราะกระแสในช่วง WFH เช่นกัน

5. ของอุปโภคในชีวิตประจำวัน

ไม่ว่าจะเป็นกระดาษ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายชนิดต่างๆ ก็มียอดขายฝั่งออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากว่าไม่สามารถออกไปช็อปปิ้งตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือห้างต่างๆ ได้ จึงต้องหันมาซื้อของออนไลน์แทน

รวมกลุ่มเป้าหมายของสินค้าทุกชนิดไว้ใน E-Book เล่มเดียว ยิงแอดได้ตรงกลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น

4. ของตกแต่งบ้าน

ช่วงอยู่บ้านว่างๆ หลายคนหลังจากเลิกงานหรือแม้กระทั่งวันหยุดที่ไม่ได้ไปไหน ก็มักจะจัดเก็บข้าวของภายในบ้าน รวมถึงมีการตกแต่งบ้านเพื่อสร้างบรรยากาศในการทำงานและการอยู่บ้านเองด้วย ทำให้สินค้าหมวดนี้ถึงแม้บางชิ้นจะมีราคาที่แพง แต่ก็ยังเติบโตสวนกระแสได้อยู่ดี โดยเฉพาะตุ๊กตาที่มีผลการค้นหาสูงกว่า 1,400% เลยทีเดียว !!

3. ฟ้าทะลายโจร

จากการประกาศเรื่องที่ฟ้าทะลายโจรมีส่วนช่วยในการบรรเทาอาการโควิดได้ ทำให้กระแสการทานฟ้าทะลายโจรมาแรงอย่างมากจนถึงขั้นขาดตลาดเลยทีเดียว ทำให้ใครที่มีขายฟ้าทะลายโจรสามารถทำรายได้มหาศาลเลยทีเดียว ส่วนแอดได้คุยกับคนขายฟ้าทะลายโจรท่านนึง ช่วงพีคๆ นี่วันนึงได้ยอดกันหลักพันออเดอร์เลย ส่วนใครที่จะหามาทานอย่าลืมอ่านรายละเอียด ศึกษาการทานก่อนนะ เพราะทานสุ่มสี่สุ่มห้าอาจจะเกิดผลที่ร้ายแรงขึ้นได้

2. แอลกอฮอล์ทำความสะอาด

เป็นของที่ขาดไม่ได้เลยกับช่วงที่เกิดโรคระบาดแบบนี้ เป็นไอเทมที่ช่วยป้องกันโควิดอย่างดี ทั้งเวลาซื้อของหรือฉีดใส่พัสดุเมื่อเราสั่งของออนไลน์มาก็ตาม ใครที่ขายแอลกอฮอล์จะบอกเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าขายดีจริงๆ

1. แมสปิดปาก

ไอเทมหลักสำหรับช่วงโรคระบาด เพราะปกติแล้วเชื้อโควิดสามารถแพร่ผ่านทางอาการได้ เราจึงต้องมีอุปกรณ์ป้องกันเชื้อโรคที่อาจจะเข้าไปในร่างกายของเราผ่านลมหายใจอย่างแมสปิดปาก แต่ถ้าใครคิดจะหามาขายอาจจะหนักใจนิดนึงตรงที่คนขายเยอะมาก และตลาดกำลังอยู่ในช่วงที่ดุเดือดเลย

แมส

รูปจาก FOX 46 Charlotte

ฟัง 10 อันดับสินค้าขายดีผ่าน YouTube

สรุป

แอดเดาว่าหลายๆ คนคงพอจะเดาได้อยู่แล้วสำหรับสินค้าที่ขายดีในช่วงโควิดนี้ แต่มันก็มีอีกหลายสินค้าที่กระแสมาแบบเงียบๆ อยู่เหมือนกัน ส่วนใครอยากรู้ว่าจะดูยังไง ลองอ่านใช้เครื่องมือ Google Trends เช็คได้เช่นกัน