แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ส่วนมากแล้วมักจะไม่ได้มีบัญชี Facebook เพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น แต่น่าจะมีเกิน 2 ตัวขึ้นไปเพื่อแยกสำหรับการขายของหรือสำหรับใช้ส่วนตัว บางทีเองแม้กระทั่งเพื่อนๆ เองก็ขี้เกียจจะสลับ Facebook 2 บัญชีไปๆ มาๆ ซึ่งมันเสียเวลามาก เดียวแอดจะมาแนะนำวิธีการแยก Facebook ที่มี 2 บัญชีสำหรับเวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์และสำหรับ IOS กันว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง

เข้า Facebook 2 บัญชีพร้อมกันในเครื่องเดียวทำยังไง ? (กดเลือกอ่านได้)

ทำไมต้องแยกบัญชี Facebook 2 บัญชีกันด้วย

หากเพื่อนๆ มีบัญชี Facebook มากกว่า 2 บัญชีหรือมีบัญชี Facebook หลายอันก็คงปวดหัวไม่น้อยกับการสลับไปมา เพราะต้องล็อกอินล็อกเอ้าท์สลับกันทำให้เสียเวลาอย่างมาก และยิ่งใครที่ขายของออนไลน์ด้วยบางครั้งก็อาจจะทำให้เสียโอกาสในการขายได้เลย นอกจากเรื่องดังกล่าวแล้ว ยังมีในเรื่องที่ Facebook อาจจะจับเจอบัญชี ซึ่งการแยกเบราว์เซอร์ออกจากกันในแต่ละบัญชีก็ช่วยปกป้อง Facebook ของเราได้ระดับหนึ่ง ส่วนข้อดีของมันก็จะมี

1. ช่วยจัดการระบบบัญชีได้ง่ายมากขึ้น

การมีบัญชี Facebook หลายอันก็มักจะสร้างความสับสนให้กับหลายๆ คน ที่ต้องสลับกันไปมา แต่จะดีกว่ามากถ้าเราสามารถเข้าพร้อมๆ กันได้แม้จะใช้งานเครื่องเดียวกัน มันก็ช่วยให้ทำงานสะดวกมากยิ่งขึ้น และลดความวุ่นวายได้ในระดับหนึ่งเลย

2. ป้องกันไม่ให้ Facebook ปลิวง่ายเกินไป

สำหรับคนที่ไม่ได้ทำผิดกฎใดๆ แล้วก็อาจจะโดนแบนเพราะมีหลายแอคเคาท์และถูก AI มองว่ามีพฤติกรรมน่าสงสัยได้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้นเลี่ยงการล็อกอินเข้าออกหลายบ่อยๆ จะดีกว่า โดยการแยกเบราว์เซอร์หรือแยก User ออกจากกันไปเลย เราจะได้ไม่ต้องล็อกอินหลายครั้ง

วิธีแยกบัญชี Facebook บนคอมพิวเตอร์

วิธีนี้สามารถใช้ทั้งเบราว์เซอร์ของ Google Chrome และ Microsoft Edge ได้เลย และการทำก็เหมือนกันเป๊ะๆ แต่ในอันนี้แอดจะสอนในฝั่งของ Google Chrome ให้ว่าแยกอย่างไรดี

1. อันดับแรกให้เพื่อนๆ เปิดแถบ Google Chrome ขึ้นมาก่อนสัก 1 ตัวเมื่อเปิดแล้วก็ไปที่ตรงรูปคนมุมขวาด้านบนตรงที่แอดวงไว้ได้เลย

2. พอกดเข้ามาก็จะมีแถบ User ต่างๆ สำหรับ Google Chrome ขึ้นมา ส่วนที่แอดเซ็นเซอร์ไว้คือแอดทำแยกไว้อยู่แล้ว จากนั้นให้เพื่อนๆ เลือกไปที่ “Add” ได้เลย

วิธีล็อกอิน Facebook 2 บัญชีพร้อมกัน

3. พอกดปุ่มดังกล่าวมันก็จะมีอีกหน้าต่างนึงเด้งขึ้นมา โดยจะมีให้เราเลือก 2 แบบคือ Login ด้วย Google หรือใช้ Gmail นั่นแหละ กับอีกแบบคือสร้าง User ขึ้นมาใหม่เลยโดยที่ยังไม่ผูกบัญชีใดๆ ทั้งสิ้น ขั้นตอนนี้แอดจะสอนผูกแบบ User ขึ้นใหม่

เข้าบัญชีเฟสบุ๊ค 2 บัญชีพร้อมกัน

4. พอกดแล้วเราก็ใส่ชื่อให้กับ User ดังกล่าว แล้วแตเราเลยว่าจะใส่อะไร เลือกสี ปรับแต่งอะไรเรียบร้อยแล้วเราก็กด “Done” ได้เลย ถ้าเพื่อนๆ อยากให้ตัวแถบ User นี้แสดงอยู่ในหน้า Desktop ของคอมพิวเตอร์ เพื่อนๆ ก็ติ๊กถูกในช่องได้เลย แต่ถ้าไม่ต้องการก็ไม่ต้องติ๊ก

สร้าง Google Chrome หลายแถบ

5. แค่นี้ก็เสร็จสิ้นเรียบร้อย จะเห็นได้เลยว่าแถบ Google Chrome ในส่วนของ User ก็จะเป็นชื่อที่เราตั้ง หากภายหลังเรามี User เยอะมากๆ เราก็สามารถกดแถบดังกล่าวเพื่อดู User ที่เราต้องการได้ และพอกดเข้าไปมันก็จะเปิดแถบใหม่ขึ้นมาให้นั่นเอง ทีนี้จะมีบัญชี Facebook 2 หรือกี่แอคเคาท์ก็เข้าได้เลย

วิธีแยกบัญชี Facebook บน IOS

ไม่ใช่แต่เพียงบนคอมพิวเตอร์อย่างเดียวที่สามารถเข้าบัญชี Facebook พร้อมกันได้ 2 ตัวโดยที่ไม่ต้องล็อกเอาท์ออกแต่อย่างใด และวิธีการทำก็ง่ายอย่างมาก เดี๋ยวมาทำตามไปพร้อมๆ กันได้เลย

1. อันดับแรกให้เพื่อนๆ เข้าไปที่ “Safari” ก่อน

2. เปิด Facebook Account ที่เราต้องการค้างเอาไว้ตลอด เมื่อเราเข้าเรียบร้อยแล้วให้เราไปที่ “ตัวเลือกเพิ่มเติม” ดูจากตรงที่วงไว้ด้านล่างได้เลย

3. เมื่อเรากดเข้าไปแล้ว ให้เราเลื่อนลงมาด้านล่างนิดนึง จะเจอกับหัวข้อ “เพิ่มไปยังหน้าจอโฮม” ก็กดเลือกเข้าไปได้เลย

4. ถ้าเรากดเข้ามาแล้ว เราสามารถตั้งชื่อก่อนเพิ่มไปหน้าจอโฮมได้ อันนี้แล้วแต่เพื่อนๆ จะตั้งกันเลย ตั้งเสร็จก็กดเพิ่มได้เลย

5. เมื่อเราตั้งเสร็จจะเห็นได้เลยว่ามีไอคอน Facebook เพิ่มเข้ามาอีกตัวหนึ่ง อันนี้เวลาเรากดเข้าไปมันก็จะเปิด Safari ตัว Account Facebook ที่เราเพิ่มเอาไว้นั้นเอง ทำให้เราไม่ต้องไปนั่งสลับแอคเคาท์ในแอปอีกต่อไป

สรุป

เหตุผลที่เราต้องแยก Facebook คือเรื่องของความสะดวกในการใช้งาน และป้องกันไม่ให้ Facebook ตรวจสอบเจอกิจกรรมผิดปกติหากเราล็อกอินล็อกเอาท์ถี่และบ่อยจนเกินไป

นอกจากนี้ไม่ใช่แต่เพียงคอมพิวเตอร์หรือ IOS ที่สามารถทำได้เท่านั้น ทุกอุปกรณ์ที่เป็น Smartphone ก็สามารถทำได้เช่นกัน


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping