สอน Facebook Ads ปี 2021

องค์ประกอบ Facebook Ads

สูตรสำเร็จในการทำ Facebook Ads นั้น ไม่ได้มีอย่างตายตัว บนโลกออนไลน์มีการเคลื่อนไหวและพร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เราจึงต้องทำ ทดสอบ เก็บเกี่ยวผลลัพธ์ และนำมาพัฒนาเพื่อต่อยอดธุรกิจของเราให้ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ วัน

 

Facebook Ads คืออะไร?

Facebook Ads ทำหน้าที่ในการประชาสัมพันธ์ข้อมูล และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้เป็นวงกว้าง ทั้งยังได้รับความนิยมจากหลาย ๆ ธุรกิจอีกด้วย

เกี่ยวกับ Facebook Ads

การทำ Facebook Ads นั้นก็เหมือนกับการซื้อโฆษณาบนสื่อทีวี ป้ายบิลบอร์ด หรือสื่ออื่น ๆ แตกต่างกันตรงที่โฆษณาจะแสดงผลอยู่ในแพลตฟอร์มของ Facebook เอง ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งานมากกว่า 2.5 พันล้านรายต่อเดือน โดยเราสามารถเลือกการทำโฆษณาได้ว่าจะให้วิ่งส่งไปหาใคร เพศใด อยู่ที่ไหน ก็แล้วแต่ที่เราจะกำหนดวิธีการโฆษณา Facebook Ads ของเรา

การทำโฆษณา Facebook Ads ก็เหมือนเป็นการซื้อพื้นที่สื่อ เพื่อประชาสัมพันธ์ นำเสนอผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ และมองหากลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ โดยเลือกจากที่ Facebook Ads มีวัตถุประสงค์ให้  เพื่อดึงมาเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ ”

วัตถุประสงค์ของ Facebook Ads

วัตถุประสงค์เราจำเป็นต้องเข้าใจก่อนการทำโฆษณา Facebook Ads เพราะจะเป็นตัวที่กำหนดว่าเราต้องการได้อะไรจากการทำโฆษณาบน Facebook

ข้อดีและข้อเสียของการทำ Facebook Ads

การทำโฆษณาแน่นอนว่าทุกแพลตฟอร์มหรือทุกช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาบน Billboard, TV, Influencer ย่อมมีความเสี่ยงเกิดขึ้น แต่แค่แบบไหนจะมากจะน้อย ก็ขึ้นอยู่กับมูลค่าที่เราจ่ายไปว่าสำหรับเราผลลัพธ์ที่ได้มาคุ้มค่ากับเราขนาดไหน แต่ยังไงผลที่ตามมาเราก็ต้องยอมรับให้ได้แม้ว่ามันจะดีหรือไม่ดีก็ตาม

ข้อดีข้อเสีย

สอน Facebook Ads ปี 2021

10 เทคนิคไลฟ์สดขายของยังไงให้ปัง ลูกค้าเข้ามาแน่นไลฟ์

การถ่ายทอดสดวิดีโอในการขายของ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราเป็นที่แรกๆ ของโลกที่นำมาประยุกต์ใช้ได้อย่างชาญฉลาด และได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ...

read more
ฟีเจอร์ใหม่จาก Facebook ถ่ายโอนและบันทึกโพสต์ Facebook ด้วยเครื่องมือการ Transfer Post

ฟีเจอร์ใหม่จาก Facebook ถ่ายโอนและบันทึกโพสต์ Facebook ด้วยเครื่องมือการ Transfer Post

โพสต์ที่อื่นได้สะดวกมากขึ้นด้วยเครื่องมือการ Transfer Post เพื่อให้ผู้ใช้งาน Facebook สามารถนำข้อมูลไปเผยแพร่ยังที่ต่างๆ...

read more

6+1 ประเภทโพสต์ที่แนะนำปักหมุดโพสต์ในเพจ Facebook ที่คุณควรใช้

ปักหมุดโพสต์ไว้บนสุดทุกคนคงรู้อยู่แล้วว่ามันสามารถทำได้ แต่บางคนก็ยังไม่ได้ใช้ รู้หรือไม่ว่าประโยชน์ของฟีเจอร์ตัวนี้มีเยอะมาก...

read more

ในวันที่ “เฟสโดนปิดกั้นการมองเห็น” มันเกิดจากอะไร ? แก้ไขยังไงดี ? เมื่อ Facebook ปิดกั้น

Facebook เป็นแพลตฟอร์ม Social Media ที่มีอัตราผู้ใช้งานสูงที่สุดในโลกกว่า 2,600 ล้านคน (ข้อมูลปี 2021) และทำให้ต่อวันนั้นมีคอนเทนต์ โพสต์ต่างๆ...

read more

ทำโฆษณา Facebook ด้วยโพสต์ที่ติดปุ่ม Call To Action ด้วยวัตถุประสงค์ไหนดี?

ปุ่ม Call To Action หรือปุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปุ่มส่งข้อความ เรียนรู้เพิ่มเติม หรือปุ่มซื้อบัตรของขวัญ ล้วนเป็นปุ่มที่กระตุ้นการดำเนินการที่...

read more

5 Step แอบดูโฆษณา Facebook ของคู่แข่งได้แบบง่ายๆ รู้เลยว่ายิงโฆษณา Facebook ตัวไหนอยู่ ?

หากเรายิงโฆษณา Facebook แล้วไม่รู้ว่าจะยิงโฆษณาหากลุ่มเป้าหมายไหนดี ไม่รู้ว่าจะเขียนคอนเทนต์หรือออกแบบแอดแบบไหนดี จริงๆ เราก็สามารถไปดูที่เพจอื่นๆ...

read more
makepiceasy

คอร์สเรียนแต่งรูปง่ายๆด้วยโทรศัพท์มือถือ แต่ได้รูปมือโปร เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ

ราคาพิเศษ 890 บาท

InterestPRO

โฆษณาอย่างแม่นยำมากขึ้น และช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้กับคุณ

กรอบรูปสินค้า

กรอบรูปสินค้าออนไลน์ ไม่ต้องจ้างกราฟฟิก
ระเบิดยอดขาย 200% เพียงแค่กรอบละ 0.8 บาท

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

Facebook

Instagram

LINE Official

Wordpress