ปกติแล้วการแชร์โพสต์บน Facebook ก็จะไม่มีอะไรที่ดูแปลกตามากนัก ก็มีลักษณะเหมือนกับโพสต์ทั่วๆ ไปที่มีรูปภาพและคอนเทนต์ประกอบเพียงเท่านั้น แต่การอัปเดตใหม่ในครั้งนี้จะทำให้การแชร์โพสต์ของคุณดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

Facebook อัปเดต Facebook Animation (กดเลือกอ่านได้)

Facebook อัปเดต Facebook Animation

เมื่อเดือนมิถุนายนใน Facebook ของพี่มาร์ค ซักเคอเบิร์ก ได้ลงรูปภาพใหม่ลงใน Facebook ของตนเอง และสำหรับบาง Account ก็จะมีฟีเจอร์ Animation ให้ด้วย

โพสต์เฟสบุ๊ค

โพสต์ของ Mark Zuckerberg

ตอนนี้ Facebook กำลังทดสอบการใส่ฟีเจอร์ Animation ลงในการแชร์โพสต์บนหน้าฟีด เมื่อคุณแชร์ไปแล้ว และมีคนอื่นเลื่อนมาเจอโพสต์ของเรา เค้าก็จะเห็นอนิเมชั่นที่เราเลือกใส่ไว้ได้ด้วย

ในด้านของออฟชั่นตัวฟีเจอร์นี้จะคล้ายคลึงกับการโพสต์ Story บน Facebook แต่ถูกนำมาปรับใช้กับการแชร์โพสต์ลงไปบนหน้าฟีดของตัวเอง

สำหรับแอดมองว่าถ้าช่วงแรกๆ ใครได้รับเลือกให้สามารถแชร์แบบอนิเมชั่นได้คือได้เปรียบสุดๆ เพราะจะกลายเป็นว่าโพสต์ที่แชร์นั้นสะดุดตามากกว่าเพื่อนเลยทีเดียว

แต่หากเมื่อไหร่ที่มาเต็มรูปแบบล่ะก็ มันคงจะเยอะน่าดู เพราะด้วยฟีเจอร์ใหม่ที่ใครๆ ก็อยากลอง ทีนี้ก็จะลองกันเต็มเฟสบุ๊คไปหมด กลายเป็นว่าจะหมดความน่าสนใจกันซะก่อน

Animation Facebook

แอดแนะนำว่าช่วงเปิดเทสนี้ สำหรับแอคเคาท์ไหนที่สามารถทำได้ ก็ลองเอาไปใช้กับเพจที่ตัวเองขายของ เพจบริษัท หรือแชร์ไว้ส่วนตัวก็ได้

แอดว่า Animation ที่จะเพิ่มเข้ามาโดย Facebook จะช่วยทำให้สร้าง Engagement ที่ดีสุดๆ เลยแหละ เข้าหน้าเฟสของเฮียมาร์ค จากนั้นถ้าขึ้นปุ่ม Try it ก็คือสามารถใช้งานฟีเจอร์นี้ได้

ส่วนของแอด ยังไม่มีจ้า (เสียจุย) แต่เดียวลองหาของเพื่อนๆ ในเพจที่อาจจะมีส่งมาบ้าง ไว้เป็นตัวอย่างให้ดูกันแบบจริงๆ กันอีกทีน้า

กรอบรูปสินค้า Manyframe กรอบรูปสินค้าออนไลน์ไม่ต้องจ้างกราฟิก ทำได้ผ่านทั้ง Canva Photoshop และแอพในมือถือ ตกเพียงกรอบละ 0.8 บาทเท่านั้น

ฟังเรื่อง Facebook Animation ผ่าน YouTube (กดดูได้เลย)

สรุป

ตัว Facebook Animation จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจเมื่อเวลาแชร์โพสต์ไปหน้าฟีดของตัวเอง และน่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดีในช่วงตอนเปิดทดสอบ แต่ถ้ามองในการใช้งานจริงแล้วล่ะก็ แอดว่าพอฟีเจอร์นี้ใช้ได้ทุกคน กลัวว่าจะรกฟีดมากกว่า ต้องมาดูกันต่อว่า Facebook จะมีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมหรือไม่