แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

การเปิดตัว App Tracking Transparency หรือนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Apple ทำให้คนที่ยิงโฆษณาปวดหัวไปตามๆ กันกับเรื่องนี้ แล้วคลังข้อมูลของ Facebook จะช่วยอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลย

Creative Guidance Navigator คลังข้อมูล Facebook งัดสู้กับ ATT ของ Apple (กดเลือกอ่านได้)

อัปเดต Creative Guidance Navigator

จากการที่ Facebook ได้ปิดตัว Facebook Audience Insight และ Facebook Analytics ไป ทำให้นักโฆษณาหลายๆ คนอาจจะเคว้งคว้าง เพราะบางคนอาจจะยังต้องพึ่งเครื่องมือตัวนั้นอยู่ โดยเฉพาะมือใหม่ ที่ยังจะต้องใช้ Facebook Audience เพื่อเช็คกลุ่มเป้าหมายอยู่

แต่ Creative Guidance Navigator จะเป็นการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการทำโฆษณา และเทคนิคต่างๆ ไว้ในนั้น โดยมีข้อมูลรวบรวมไว้ทั่วโลก ซึ่งพอจะให้เราเข้าไปใช้ทำโฆษณาได้เหมือนกัน ข้อมูลเหล่านี้จะเก็บมาจากคนที่ยิงโฆษณาทุกคนและนำมาวิเคราะห์ และเปิดเผยเป็นข้อมูลสาธารณะ พร้อมกับมีวิธีการทำสอนอยู่ในเว็บไซต์นี้ด้วย

Facebook Data

โดยตัวข้อมูลที่ Facebook ได้รวบรวมมาจากผลลัพธ์ของการโฆษณานั้นก็จะมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการมีส่วนร่วมกับแบรนด์ การเพิ่มยอดขาย การเพิ่มความสนใจให้กับธุรกิจของคุณ และอื่นๆ อีกมากมาย หากเรากดไปดูที่หัวข้อนั้นๆ ก็จะพบกับข้อมูลที่เกี่ยวข้อง และยังมีวิธีการทำโฆษณาเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นจาก Facebook

และยังมีฟังก์ชันเลือกได้ว่าจะดูข้อมูลของธุรกิจอะไร แพลตฟอร์มไหน หรือแม้กระทั่งภูมิภาค ซึ่งพอให้เราเข้าใจได้ว่าพฤติกรรมของผู้ที่เห็นโฆษณาเค้าต้องการอะไร และชื่นชอบอะไร เราก็นำข้อมูลตรงนั้นมาวิเคราะห์และสร้างชุดโฆษณาเพื่อทดสอบได้เลย

แต่ถ้าคุณกดเลือกหัวข้อใดหัวข้อหนึ่งและมันแสดงวิธีการยิงแอดบน Instagram ก็ไม่ต้องตกใจไป เพราะมันสามารถประยุกต์ใช้กับฝั่ง Facebook ได้เหมือนกัน จริงๆ แล้วการยิงแอด Facebook กับ Instagram แทบจะเหมือนกันเลย แตกต่างกันแค่พฤติกรรมของผู้เสพสื่อตามวัตถุประสงค์ของ Platform เท่านั้น

คอร์สเรียนยิงโฆษณา Facebook พร้อมของแถมเฉพาะนักเรียนและเทคนิคพิเศษมากมาย

ฟังอัปเดต Creative Guidance Navigator ผ่าน YouTube

สรุป

ส่วนแอดมินเองก็เล็งเห็นว่าเครื่องมือตัวนี้ไม่ว่าจะยิงแอดจนเชี่ยวชาญแล้วหรือจะเป็นมือใหม่ก็ตามที ก็เข้าไปดูข้อมูลตรงนี้เพื่อนำมาปรับใช้กับการโฆษณาได้ ถึงแม้ว่าตอนแรกแอดว่าฝั่ง Facebook เองยังคงจะปรับตัวหรือหาเครื่องมือที่มาสู้กับ ATT จาก Apple ได้ แต่ไม่นานเราคงได้เห็นเครื่องมือใหม่ๆ ที่ดีกว่านี้แน่นอน

ที่มา : https://www.facebook.com/business/creative-guidance-navigator


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping