แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

ใครที่เป็นแอดมินคงปวดหัวไม่น้อยเลย เวลาใครจะโพสต์อะไรต่างๆ ในกลุ่มเราต้องมานั่งตรวจสอบข้อมูล ไหนจะต้องสอดส่องเผื่อมีคนไฝว้กันในคอมเมนต์อีก เครื่องมือตัวใหม่ของ Facebook นี้จะช่วยคุณได้

Facebook อัพเดทเพิ่มเครื่องมือการดูแลกลุ่มแบบใหม่ ป้องกันสแปมลิงค์ได้ (กดเลือกอ่านได้)

อัปเดตเครื่องมือกลุ่ม Facebook

สัปดาห์ที่ผานมา Facebook มีประกาศอัพเดทเครื่องมือดูแลกลุ่มใน Facebook เกี่ยวกับด้านการปรับปรุงการแจ้งเตือนรูปแบบใหม่ เพื่อให้แอดมินกลุ่มตรวจสอบความคิดเห็นที่อาจเกิดความขัดแย้งในกลุ่มได้ง่ายมากขึ้น

นอกจากอัพเดทเรื่องการแจ้งเตือนความขัดแย้งแล้ว ยังมีตัวหลักอย่าง “Admin Home” ที่ช่วยให้ผู้ดูแลกลุ่มได้เข้าถึงเครื่องมือและใช้งานจัดการต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

กลุ่มเฟสบุ๊ค

รูปจาก Socialmediatoday

ที่ล้ำไปกว่านั้นตัวระบบนี้จะแจ้งเตือนถึงเรื่องที่น่าสนใจให้กับแอดมินโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นข้อดีที่ได้เปรียบอย่างมากสำหรับแอดมิน

การอัพเดทใหม่ครั้งนี้จะแสดง “แดชบอร์ด” แบบใหม่เพื่อตรวจสอบการติดตามเรื่องราวต่างๆ เมื่อกลุ่มของคุณเติบโตขึ้นอาจจะมีปัญหาได้ ดังนั้นจึงต้องมีเครื่องมือดังกล่าวเข้ามาช่วย เพื่อให้ง่ายต่อการตรวจสอบและประหยัดเวลาของผู้ดูแลกลุ่มมากขึ้น

Facebook ยังได้เพิ่มการกลั่นกรองความคิดเห็นในหน้า Admin Assist ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลกลุ่มสามารถกำหนดกฎเกณฑ์ต่างๆ ได้สะดวกมากขึ้น และเพิ่มการกลั่นกรองโพสต์ ความคิดเห็นอัตโนมัติได้อีกด้วย

แจ้งเตือนเฟสบุ๊ค

รูปจาก Socialmediatoday

คอร์สเรียนยิงโฆษณา Facebook พร้อมของแถมเฉพาะนักเรียนและเทคนิคพิเศษมากมาย

การอัพเดทครั้งนี้แอดบอกเลยว่ามี Impact กับแบรนด์อย่างมาก เพราะแอดมินตั้งค่าการกรองเพื่อป้องกันลิงค์ที่คนอื่นจะโพสต์ไม่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ตัวเองได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการแข่งขันและความขัดแย้งที่อาจจะเกิดขึ้น และยังได้นำระบบป้องกันสแปมขั้นสูงเข้ามาใช้กับระบบกลุ่มด้วย

ประโยชน์ของกลุ่มสำหรับแบรนด์อีกอย่างคือ มีระบบสรุปข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ให้และสรุปยอดสมาชิกใหม่ และอีกฟีเจอร์หนึ่งที่อัพเดทมา แอดมินสามารถแท็กกฎประจำกลุ่มไว้ในคอมเมนต์ได้อีกด้วย ซึ่งจะช่วยลดการเกิดความขัดแย้งในความคิดเห็นโพสต์ได้เหมือนกัน (หรือมันไม่ช่วยหว่า)

หลักๆ คราวนี้ที่ Facebook อัพเดทก็จะเป็นเรื่องการกรองความคิดเห็นที่มีแนวโน้มจะขัดแย้ง การป้องกันลิงค์จากภายนอก และระบบข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ของกลุ่ม ฟีเจอร์เหล่านี้มีประโยชน์อย่างมากกับแอดมิน

การแจ้งเตือนเกี่ยวกับเรื่องที่น่าสนใจยิ่งมีประโยชน์กับแอดมินสุดๆ (แอดก็ไม่แน่ใจว่า AI จะทำได้ดีขนาดไหน) ถ้าโพสต์นั้นๆ แบรนด์สามารถทำคอนเทนต์หรืออธิบายตอบข้อสงสัยได้ ก็จะสร้างความได้เปรียบให้กับแบรนด์ได้ดียิ่งขึ้น

ฟังอัปเดต Facebook ผ่าน YouTube

สรุป

ถึงแม้จะไม่ใช่แบรนด์ แต่คนขายสินค้าทั่วไปก็แนะนำว่าสามารถสร้างกลุ่มเพื่อตอบปัญหา โพสต์ขายสินค้าได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความใกล้ชิดและให้ลูกค้ารู้สึกว่าเข้าถึงเราได้ง่ายอีกด้วย

สังเกตได้ว่านอกจากการยิงโฆษณาแล้ว Facebook ก็ค่อนข้างให้ความสำคัญกับกลุ่มอยู่ไม่น้อย เป็นอีกทางให้กับผู้เริ่มต้นสามารถประยุกต์ใช้กลุ่มเพื่อสร้างยอดขาย หรือต่อยอดจากการยิงโฆษณาได้เช่นกัน


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping