แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

เราจะสามารถโพสต์ฟีดแบบใหม่ได้แล้วในอนาคต หากว่าโพสต์นั้นเป็นเรื่องราวที่ต่อเนื่องกัน เราจะทำให้คนที่เข้าดูอ่านเนื้อหาเราได้ครบจากโพสต์นั้นเลย

Facebook กำลังทดสอบตัวเลือกโพสต์แบบ Threads ใหม่สำหรับโพสต์ฟีด (กดเลือกอ่านได้)

อัปเดต Facebook Threads เครื่องมือโพสต์แบบใหม่

ถึงแม้จะเป็นการอัปเดตที่เล็กน้อยจากทาง Facebook เอง แต่ก็สะดวกอย่างมากสำหรับเพจหรือบุคคลสาธารณะ ที่ต้องการแชร์โพสต์บนฟีดของตัวเองแบบเรื่องราวที่ต่อเนื่องกัน

จากเดิมการโพสต์ Facebook ปกติเราก็จะทำได้เพียงทีละโพสต์เท่านั้น ส่วนเนื้อหาที่ต่อเนื่องกันเราก็ต้องไปไล่หาจากเพจนั้นๆ หรือถ้าหากเพจใจดีหน่อยก็จะแปะลิงค์ไว้ให้เลย (ของ Marketing In Secret ก็แปะลิงค์ไว้ให้น้า)

โพสต์เฟสบุ๊ค

แต่การอัปเดตครั้งนี้ตัวโพสต์ที่เรียกว่า “Threads” จะทำให้เราเห็นโพสต์ที่เป็นเรื่องต่อเนื่องกันได้มากขึ้น สะดวกอย่างมากทั้งผู้อ่านเองและผู้ที่โพสต์เอง หน้าตาของตัว Facebook Threads จะเป็นแบบรูปภาพด้านล่างเลย

โพสต์ Facebook Threads

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Uran ismaili

บน Twitter จุดมุ่งหมายที่มีเครื่องมือนั้นก็เพื่อลดข้อจำกัดในการโพสต์ข้อความ สำหรับเนื้อหาที่มีจำนวนคำเกินกว่าที่กำหนด ทำให้เราโพสต์ข้อความแบบต่อเนื่องกันได้

แต่สำหรับจุดมุ่งหมายของทาง Facebook เองยังไม่มีความแน่ชัดนักว่าฟีเจอร์ใหม่แท้จริงมีเพื่ออะไร แต่จากที่แอดวิเคราะห์ก็สะดวกกับเพจหรือบุคคลที่ต้องการเล่าเรื่องราวต่อเนื่อง ผู้อ่านจะได้ไม่ต้องไปนั่งเลื่อนฟีดในเพจหาโพสต์เก่าอีก

 เดียวมาดูกันอีกทีว่าจะออกมาในรูปแบบไหน เพราะตอนนี้ของฝั่งแอดมีเพียงข้อมูลแบบรูปภาพเท่านั้น ยังไม่ได้เห็นแบบวิดีโอหรือได้ลองเล่นฟีเจอร์ตัวนี้ ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติม เดียวแอดมาอัพเดทให้นะ

การเขียนพาดหัวให้ปังทำได้ไม่ยาก เพิ่มยอดขายได้ชัวร์ ก็อปวางเป็นของคุณได้ทันทีแบบง่ายๆ

ฟังเรื่อง Facebook Threads ผ่าน YouTube

สรุป

การอัปเดตครั้งนี้ของ Facebook ถือว่าเป็นเรื่องที่เล็กน้อยมากๆ แต่ก็มีประโยชน์สำหรับครีเอเตอร์หรือเพจบางเพจที่ต้องเน้นการเล่าเรื่องราวที่ต่อเนื่องกัน โดยเฉพาะสายข่าวก็สามารถแปะ Threads ไว้ให้ผู้อ่านกดอ่านได้ทันทีไม่ต้องไปเลื่อนหาในเพจเหมือนเมื่อก่อน ต้องมาดูกันต่อว่าฟีเจอร์ตัวนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงอื่นๆ เพิ่มเติมหรือไม่หลังจากการเปิดตัว

ที่มาข้อมูล : Socialmediatoday


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping