แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

โพสต์ที่อื่นได้สะดวกมากขึ้นด้วยเครื่องมือการ Transfer Post

เพื่อให้ผู้ใช้งาน Facebook สามารถนำข้อมูลไปเผยแพร่ยังที่ต่างๆ หรือเซฟเก็บไว้ส่วนตัวได้สะดวกรวดเร็ว รวมถึงสามารถควบคุมข้อมูลโพสต์ Facebook ได้ง่ายมากขึ้น จึงได้พัฒนาเครื่องมือเพื่อให้เราสามารถถ่ายโอนโพสต์ไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ ได้ เช่น Google Docs Blog ต่างๆ และ WordPress.com

นอกเหนือจากแพลตฟอร์มข้างต้นแล้วยังสามารถถ่ายโอนโพสต์แบบรูปภาพหรือวิดีโอไปยัง Backblaze, Dropbox, Google Photos และ Koofr ได้อีกด้วย

สำหรับเครื่องมือการถ่ายโอนดังกล่าว ทาง Facebook ได้ชี้แจงว่ามีการคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเป็นหลัก ก่อนที่จะโอนข้อมูลไปยังแพลตฟอร์มต่างๆ เราจำเป็นจะต้องกรอกรหัสผ่านเพื่อยืนยันการใช้งานก่อน ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกว่ามีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เบื้องต้น Facebook ได้เปิดให้บริการถ่ายโอนข้อมูลไปยังแพลตฟอร์มตามข้างต้นก่อน อย่างไรแล้วในอนาคตทาง Facebook เองก็มีแผนที่จะขยายการให้บริการในด้านการย้ายข้อมูลไปยังแพลตฟอร์มอื่นๆ เพิ่มเติมในอนาคตได้อีกด้วย

สรุป

มองว่าเครื่องมือตัวนี้ทำให้สะดวกมากยิ่งขึ้นสำหรับคนที่ทำสายออนไลน์ Digital Marketing มีประโยชน์พอสมควร เพราะสามารถย้ายโพสต์จาก Facebook ไปขึ้นหรือเก็บไว้ยังแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เราใช้งานอยู่ นอกจากนี้ในส่วนของ WordPress ใครที่ทำ SEO ก็เหมือนจะได้ประโยชน์มากยิ่งขึ้น

เพราะเดิมเราต้องทำ On-Page วางคีย์เวิร์ดไว้ในคอนเทนต์นั้นๆ บน WordPress อยู่แล้ว แต่ทีนี้เพื่อที่จะให้เราไม่ต้องแก้ไขเยอะ เราก็ต้องจัดไปให้เรียบร้อยบนโพสต์ของ Facebook เลย ตรงนี้แหละที่เป็นประโยชน์ โดยเราก็จะได้ทำทั้ง SEO บน Facebook และ WordPress ควบคู่กันไปได้อีกด้วยเช่นกัน

ต้องมาตามดูกันต่อว่ามันจะเสถียรหรือไม่ เพราะเดียวแอดเองก็จะไปลองเล่นเครื่องมือย้ายข้อมูลของ Facebook ดู


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping