แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

ในวิกฤตแบบนี้หลายคนคงประสบปัญหาเกี่ยวกับด้านยอดขายที่ลดลงไม่มากก็น้อย หรือบางคนอาจจะไม่ลดลงเลยก็มี สำหรับใครที่ประสบปัญหาด้านยอดขายลด ไม่รู้จะแก้ยังไง ลองใช้ 8 วิธีอัพยอดขายให้พุ่งกระฉูดที่แอดแนะนำให้ดู

การที่ยอดขายลดบ้างมันเป็นเรื่องปกติ เพราะสินค้าทุกชิ้นก็ย่อมมีขาขึ้นขาลงเป็นธรรมดา แต่สำหรับช่วงนี้จะลงหนักเป็นพิเศษเนื่องจากว่าเกิดโรคระบาดขึ้น มีคนตกงานเยอะ และคนก็ประหยัดเงินมากๆ ด้วยเช่นกัน แต่แอดจะมาแนะนำให้ว่าถ้ายอดเงียบแล้วเราจะแก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยวิธีใดได้บ้าง

1. ใช้ Bundle Deal เข้าช่วย

Bundle Deal ก็คือการจัดเซ็ตสินค้าประเภทเดียวกันหรือใกล้เคียงกันมาขายรวมในราคาที่ประหยัด เช่น ครีมอาบน้ำ + ยาสระผม จัดเซ็ตราคา 199 บาทจากปกติซื้อแยกอยู่ที่ 259 บาท วิธีนี้เป็นการช่วยระบายสต็อกและกระตุ้นยอดขายได้เช่นกัน

2. Flexible Combo เพิ่มจำนวนการสั่งซื้อ

สินค้าบางชนิดที่มีราคาถูกและหากคุณอยากให้ซื้อหลายชิ้น สามารถใช้ Flexible Combo เข้ามาข่วยได้ เช่น ซื้อ 2 ชิ้นลด 5% ยิ่งพวกกลุ่มของกินเล็กๆ ของกิ๊ฟช็อปนี่ทำ Flexible ได้ยอดขายดีขึ้นพอสมควรเลย

3. เพิ่มสินค้าใหม่ๆ ในร้านบ้าง

สินค้าของคุณอาจจะไม่ได้อยู่ในกระแสช่วงนี้ ก็ลองหาสินค้าใหม่ๆ มาลงร้านดู จากที่สังเกตพอเจอสินค้าทำเงินปุ๊บ ก็เลิกหาสินค้าอื่นๆ มาขายทันที ยิ่งการที่คุณมีสินค้าใหม่มากเท่าไหร่ ก็เป็นการเปิดโอกาสให้ได้ฐานลูกค้าใหม่และยอดขายเพิ่มมากขึ้นด้วย

หากไม่รู้จะหาจากไหนลองไปดูบทความที่แอดเขียนไว้เกี่ยวกับ 10 แหล่งหาสินค้ามาขาย

4. เพิ่มช่องทางการขายอื่นๆ

ขายเพียงช่องทางเดียวในทุกวันนี้อาจจะไม่พอกิน การที่เรามีหลายช่องทางก็ช่วยเพิ่มยอดขายได้และได้กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ พยายามอย่ายืนกรานขายที่เดียว ให้ขายหลายๆ ที่ไปเลย เพราะทุกวันนี้ช่องทางการขายไม่ได้มีเพียงแค่ 2 – 3 ช่องทาง ปัจจุบันมีเป็น 10 ช่องทางเลย แต่ต้องโฟกัสช่องทางหลักของเราด้วยนะ

5. ยิงโฆษณาบ้าง

ทุกแพลตฟอร์มมีปัญหาในเรื่องลดการมองเห็นกันหมด และวิธีที่จะช่วยได้มากก็คือการทำโฆษณาเพื่อช่วยให้ลูกค้าได้เห็นสินค้าและโพสต์ของเรามากยิ่งขึ้น ยิ่งเห็นมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเป็นโอกาสของเราทั้งนั้น การทำโฆษณาเราสามารถทำได้ทั้ง Facebook Instagram Twitter และอื่นๆ อีกมากมายที่สามารถดึงลูกค้าจากอีกที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งได้ตามที่เราต้องการ

คอร์สเรียนยิงโฆษณา Facebook พร้อมของแถมเฉพาะนักเรียนและเทคนิคพิเศษมากมาย

6. ย้อนกลับมาดู Content สักนิด

ดูคอนเทนต์ว่าที่เราเขียนไปตอบโจทย์กับลูกค้าดีพอรึยัง เราต้องเข้าใจด้วยว่าปกติแล้วสินค้าที่ขายลูกค้าอยากจะรู้อะไร เพื่อให้ลูกค้าได้อ่านและเราจะได้เขียนคอนเทนต์ที่ช่วยโน้มน้าวผู้ซื้อได้อีกด้วย

7. โปรส่งฟรีต้องมีแล้วล่ะ

ลูกค้าเดียวนี้ไม่ชอบให้มีค่าจิปาถะยิบย่อย โดยเฉพาะค่าส่งที่รู้สึกว่าบางทีอาจจะสูงเกินไปกว่าลูกค้าจะรับได้ ดังนั้นถ้าคุณสามารถซัพพอร์ตค่าส่งและยังได้กำไรอยู่ แนะนำว่าควรทำ บางคนแค่มีโลโก้หรือประโยคส่งฟรีก็สามารถเรียกให้คนซื้อสนใจและมีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย

เดียวก่อนนนน !!! อย่าลืมเช็คต้นทุนสินค้าด้วยนะว่าเราสามารถทำส่งฟรีได้หรือไม่ ถ้าแค่พอไหวก็อาจจะเก็บถูกลง แต่ถ้าไม่ไหวก็ข้ามได้เลยจ้า

8. รุกตลาดหาลูกค้าใหม่ๆ

การหาลูกค้าใหม่ๆ เป็นสิ่งที่ควรทำเป็นประจำสม่ำเสมอ ถึงแม้จะยอดขายตกหรือไม่ตกก็ตามที โดยเราอาจจะทักไปหาลูกค้า เปิดช่องทาง Social Media อื่นๆ หรือจับมือเป็นพันธมิตรกับร้านอื่นๆ ก็ช่วยหาลูกค้าใหม่ๆ เพื่อเพิ่มยอดขายได้เหมือนกัน

ฟังเรื่อง 8 วิธีอัพยอดขายออนไลน์ผ่าน YouTube

สรุป

วิธีเหล่านี้บางคนอาจจะเคยทำไปแล้วก็ต้องไม่ลืมที่จะวิเคราะห์ด้วยว่าโปรแบบไหนที่ทำแล้วเวิร์คและแบบไหนไม่เวิร์ค เพื่อจะได้ปรับปรุงแก้ไขนำเสนอสิ่งที่เป็นประโยชน์กับลูกค้าได้มากที่สุด หากเราทำได้ตรงใจลูกค้าเมื่อไหร่ แอดบอกเลยว่าออเดอร์ทะลักแน่นอน


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping