แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

เวลาเพื่อนๆ ที่ทำงานเกี่ยวกับสายออกแบบหรือไม่ก็สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่มักจะทำรูปภาพเองก็จะประสบปัญหาในเรื่องของการอยากลบภาพพื้นหลังออก แต่ไม่รู้ว่าจะลบยังไงดี เพราะถ้าแก้ในคอมพิวเตอร์ก็ใช้โปรแกรมตัดต่ออย่าง Photoshop หรือโปรแกรมอื่นๆ ไม่เป็น แถมมีความยุ่งยากอย่างมาก แต่ในบทความนี้แอดจะมาสอนลบภาพพื้นหลังกัน ต้องบอกเลยว่าสามารถลบได้เนียนสุดๆ

วิธีลบภาพพื้นหลังง่ายๆ ใช้เวลาเพียง 10 วินาทีเท่านั้น (กดเลือกอ่านได้)

เรื่องการทำรูปภาพก็เป็นส่วนสำคัญอย่างมากในการทำรูปภาพประกอบคอนเทนต์หรือสำหรับการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับรูปภาพด้วยเช่นกัน เดียวเรามาดูกันดีกว่าว่าจะลบพื้นหลังรูปภาพได้ยังไงบ้าง

วิธีการลบภาพพื้นหลังแบบง่ายๆ แค่ 3 คลิกบนคอมพิวเตอร์

อันดับแรกเลยให้เพื่อนๆ ใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์ แต่จริงๆ มันก็สามารถเข้าผ่านโทรศัพท์มือถือได้เหมือนกัน แต่ว่าทำในคอมพิวเตอร์จะสะดวกกว่า ขั้นแรกให้เพื่อนๆ เข้าไปที่เว็บไซต์ www.remove.bg  ก่อน เมื่อเข้าไปแล้วก็จะเจอหน้าตาแบบนี้เลย

การลบภาพพื้นหลัง

เข้ามาแล้วให้เพื่อนๆ จิ้มไปที่ปุ่ม “Upload Image” ได้เลย ทีนี้มันก็จะเด้งเข้าโฟลเดอร์ในคอมพิวเตอร์ของเรา เพื่อนๆ ก็แค่ไปเลือกรูปที่ต้องการ จากนั้นกดปุ่ม “Open” และเมื่อเปิดมาแล้วมันจะลบภาพพื้นหลังให้เราโดยอัตโนมัติเลย

ลบรูปพื้นหลัง

หากเพื่อนๆ เห็นผลลัพธ์แล้วมันเป็นไปตามต้องการก็กดดาวน์โหลดไปได้เลย ภาพด้านล่างจะเป็นรูปก่อนลบพื้นหลังกับหลังลบพื้นหลังที่แอดได้ลองทำให้ดู

ลบรูปพื้นหลังภาพ

เมื่อเราทำการลบเสร็จ แต่เหมือนว่ายังมีจุดเล็กๆ ที่ลบไม่เนียน หรือเราต้องการลบเองเพิ่ม เพื่อนๆ ก็ไปเลือกที่หมวด “Erase / Restore” ที่อยู่ด้านขวาบนได้ มันก็จะพาเราไปที่เครื่องมือสำหรับการลบหรือคืนค่าพื้นหลังบางจุดของเราได้เหมือนกัน เพื่อนๆ ก็ปรับจากตรงนี้ได้เลย

ลบภาพพื้นหลังในโทรศัพท์

นอกจากนี้หากเพื่อนๆ อยากจะเติมรูปพื้นหลัง ปรับแสง ทำหน้าชัดหลังเบลอก็สามารถทำได้ในนี้ทีเดียวเลย เดี๋ยวเพื่อนๆ ที่ต้องการใช้งานก็มาดูกันต่อเลย ไปเลือกตรง “Edit”

ตรงนี้เพื่อนๆ สามารถปรับระดับความเบลอของพื้นหลังได้ว่าจะเอาระดับไหน โดยมีให้เลือกทั้งหมด 4 ระดับ หรือถ้าไม่ใช่ก็ข้ามไปได้เลย

ลบรูปพื้นหลังฟรี

เลื่อนลงมาด้านล่างอีกนิดทาง remove.bg ก็จะมีพื้นหลังสำเร็จรูปไว้ให้เราด้วยเหมือนกัน หากเพื่อนๆ ถูกใจอันไหนก็กดจิ้มเลือกได้เลย แล้วมันจะทำการแสดงตัวอย่างให้เราเห็น แต่ถ้าเรามีพื้นหลังที่เราต้องการอยู่ในคอมพิวเตอร์แล้ว เราก็อัปโหลดขึ้นมาใส่ได้เหมือนกัน โดยปุ่มดังกล่าวจะอยู่ด้านบนของหมวด “Photo” เลย

ลบพื้นหลัง png ฟรี

หรือถ้าเพื่อนๆ อยากใส่สีพื้นหลังอย่างเดียว ก็เลือกไปที่ “Color” ได้เลย จากนั้นก็จิ้มเลือกสีที่ต้องการ จะเลือกแบบสำเร็จรูปหรือเลือกสีอื่นด้วยตัวเองก็ได้เหมือนกัน

ลบภาพพื้นหลัง png ฟรี

ข้อแนะนำในการใช้งาน Remove.bg

ข้อแนะนำ หากเพื่อนๆ ต้องการแค่ลบพื้นหลังและเอาไปใส่ในงานอื่นๆ ที่ไม่ต้องการความละเอียดหรือความใหญ่ของภาพมากก็ดาวน์โหลดตัวฟรีไปใช้ได้เลย แต่ถ้าเกิดอยากให้มันคงความคมชัด มีขนาดใหญ่เท่ากับต้นฉบับ เพื่อนๆ อาจจะต้องเสียเงินและเลือกปุ่มดาวน์โหลดแบบ “HD” แทน

จุดด้อยของตัว Remove.bg คือ ถ้าเกิดพื้นหลังมีความซับซ้อนมากๆ หรือองค์ประกอบเยอะมากๆ รวมถึงตัวสีพื้นหลังที่มีความใกล้เคียงกันอาจจะลบได้ไม่เนียนมากนัก แต่ถ้าหากเป็นภาพพื้นๆ ง่ายๆ สามารถลบได้สบายเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ขายเสื้อผ้าออนไลน์การลบรูปนางแบบก็ทำได้ง่ายเหมือนกัน

ตัว remove.bg จะทำการเก็บจุดเด่นของภาพไว้เท่านั้น ส่วนที่ AI มองว่าเป็น Background จะถูกลบทั้งหมด

สรุป

เจ้าเว็บ Remove.bg สามารถใช้ได้ทั้งคอมพิวเตอร์และโทรศัพท์ระบบ IOS รวมถึง Android โดยที่เราไม่ต้องติดตั้งใดๆ ทั้งสิ้น มีความสะดวกอย่างมาก เพียงแค่คุณอัปโหลดรูปภาพลงไปแล้วตัว AI จะทำการลบภาพื้นหลังของเราให้อัตโนมัติทันที หากเพื่อนๆ ลบรูปพื้นหลังด้วยโปรแกรมไม่เป็น แนะนำว่าใช้ตัวนี้ก็เวิร์คไม่น้อย


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping