แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

ยอดกดไลค์ Facebook จริงๆ ก็ดูไม่มีสาระสำคัญอะไร แต่จะบอกว่าไม่สำคัญก็ไม่ได้ เพราะว่ายิ่งเป็นระดับเพจแล้ว การมียอดไลค์ที่เยอะก็จะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกเชื่อมั่นว่าเรามีคุณภาพ หรือเป็นที่รู้จักมากพอ สามารถไว้วางใจได้ บทความนี้แอดจะมาแนะนำ 8 วิธีเพิ่มไลค์ให้เพจแบบไม่ผิดกฎ Facebook 

1. เชิญเพื่อนมากดไลค์เพจ Facebook

วิธีนี้สามารถเพิ่มผู้ติดตามให้กับเพจของเราได้อย่างรวดเร็ว เพราะเรากดเชิญคนที่เป็นเพื่อนมากดไลค์ให้เพจได้โดยตรง สังเกตได้จากถ้าเพื่อนคนไหนกดไลค์ให้แล้ว จากปุ่ม Like ก็จะกลายเป็น Liked นั่นเอง

2. ทำโพสต์ที่สม่ำเสมอ

ขาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่เพิ่งทำเพจคือความสม่ำเสมอ นอกจากการโพสต์ที่สม่ำเสมอจะทำให้ผู้เข้าชมรู้สึกว่าเพจมีการอัปเดตตลอดเวลาแล้ว ยังอาจจะได้ผู้ติดตามหรือคนกดไลค์ใหม่ๆ ด้วยก็ได้

3. คอนเทนต์ที่โดนใจ

ตัวเรียกยอด Traffic และยอดไลค์ที่ดีมากเลย ยิ่งคอนเทนต์อะไรที่กำลังดังมากๆ และเราสามารถมีส่วนร่วมได้ล่ะก็ ช่วยเพิ่มคนกดไลค์เพจได้แบบก้าวกระโดดกันเลย ยกตัวอย่างง่ายๆ คอนเทนต์ Popcat จากเพจเนื้อแท้เลยจ้า

ใครสนใจเรื่องเขียน Content ลองอ่านบทความ วิธีเขียนคอนเทนต์ให้โดนใจทั้งผู้เขียนและผู้อ่าน

popcat

ขอขอบคุณรูปภาพจากเพจ : เนื้อแท้

4. แชร์โพสต์กันสักหน่อย

ทำคอนเทนต์แค่ในเพจอย่างเดียวอาจจะไม่พอ ต้องแชร์ให้คนอื่นได้เห็นโพสต์ของเราด้วย เป็นการเพิ่มโอกาสในการมองเห็นและยิ่งถ้าคอนเทนต์โดนใจก็จะได้ไลค์ทั้งเพจทั้งโพสต์กลับมาอีก

5. วิดีโอช่วงนี้กำลังเป็นที่นิยม

พฤติกรรมผู้คนจากข้อมูลของ Facebook พบว่าคนมีส่วนร่วมกับวิดีโอมากยิ่งขึ้น ทำให้มีแนวโน้มหากเราทำวิดีโอและสามารถเข้าถึงผู้คนได้มากเท่าไหร่ ก็จะส่งผลให้มีคนมากดไลค์เพจเรากันแบบฟรีๆ ได้อีกเพียบเลย

การเขียนพาดหัวให้ปังทำได้ไม่ยาก เพิ่มยอดขายได้ชัวร์ ก็อปวางเป็นของคุณได้ทันทีแบบง่ายๆ

6. เพจ Facebook มีการปักหมุดโพสต์ด้วยนะ

หากสังเกตจากเพจอื่นๆ เราจะพบว่ามีคอนเทนต์ที่โพสต์ไว้นานแล้วแต่ขึ้นอยู่ลำดับแรกสุด ก็เพราะว่ามาจากการปักหมุดโพสต์นี่แหละ ตรงนี้เป็นจุดที่มีค่ามาก ควรหาคอนเทนต์เด็ดๆ โพสต์เจ๋งๆ มาปักหมุดไว้เพื่อเรียกยอดไลค์ให้กับโพสต์และเพจได้เช่นกัน

7. ใส่ Hashtag ทุกครั้งเวลาที่โพสต์

การใส่ Hashtag ก็มีโอกาสเพิ่มการมองเห็นให้กับโพสต์นั้นเมื่อมีคนค้นหาบน Facebook แอดขอเน้นเลยว่า Hashtag มีความสำคัญเหมือนกัน ได้ทั้งเพิ่มการมองเห็นและเพิ่มยอดไลค์ให้กับเพจได้จาก Traffic ที่เข้ามาในเพจเรา ห้ามลืมใส่กันล่ะ !!

8. กิจกรรมทางเพจก็เป็นตัว Boost ชั้นดี

ส่วนใหญ่การที่มีกิจกรรมแจกของรางวัลต่างๆ จะได้รับความนิยมมากพอสมควร เพราะลูกค้าไม่ได้เสียอะไรเลยแถมมีโอกาสได้รับของอีกต่างหาก ส่วนใหญ่เพจไหนที่ต้องการไลค์เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือช่วงแรกๆ ก็อาจจะจัดกิจกรรมแจกรางวัลไว้ให้คนมากดไลค์เพจเยอะๆ พอได้ยอดเท่าที่เราต้องการแล้วก็อย่าลืมดูลูกแลเอาใจใส่ลูกเพจของเราด้วยนะ

ฟัง 8 วิธีปั้มไลค์ Facebook แบบฟรีๆ ผ่าน YouTube

สรุป

การเพิ่มคนกดไลค์ 8 วิธีที่ได้เสนอไปสามารถช่วยได้มากพอสมควร แต่ก็พยายามอย่าโฟกัสกับมันมากนัก เพราะการไลค์ไม่ได้สำคัญจนต้องเป็นประเด็นหลัก อาจจะต้องไปดูประเด็นอื่นๆ หรือสิ่งที่เราตั้งเป้าหมายไว้มากกว่า


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping