แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งที่โด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกนั่นก็คือแอพ Clubhouse นั่นเองครับ อ้าว !! แล้วฟีเจอร์ Live Audio Room มันเกี่ยวอะไรกับ Clubhouse เดียวเรามาคำตอบกันในบทความนี้เลย

Live Audio Room ฟีเจอร์ใหม่บน Facebook ที่ทำมาสู้กับ Clubhouse (กดเลือกอ่านได้)

จุดเริ่มต้นของ Live Audio Room

มาจากแอพพลิเคชั่น Clubhouse ที่อยู่ๆ ก็โด่งดังเป็นพลุแตกได้เพราะว่า มีเซเลประดับโลกเข้าไปใช้งานแอพ Clubhouse โดยเฉพาะ Elon Musk ที่เข้ามาอัพเดทเกี่ยวกับเทคโนโลยี Neural Link ภายในแอพ Clubhouse

นอกจาก Elon Musk แล้วยังมีบุคคลที่มีชื่อเสียงอีกมากมายได้เข้าร่วมการใช้งาน Clubhouse ไม่ว่าจะเป็น Mark Zuckerbeug เจ้าของเฟสบุ๊ค และวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย

และจากการโด่งดังของ Clubhouse ทำให้พี่ๆ ในวงการโซเชียลมีเดียเข้ามาเกาะกระแสพัฒนาให้มีความคล้ายคลึงกันกับ Clubhouse ไม่ว่าจะเป็น Twitter หรือ Facebook เองก็ตามที

Twitter Space

Facebook Audio Room

Twitter Space

Twitter Space

คอร์สเรียนแต่งรูปง่ายๆด้วยโทรศัพท์มือถือ แต่ได้รูปมือโปร เพื่อเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจ

ใครที่อยากรู้เรื่องราวความเป็นมาของ Clubhouse สามารถกดเข้าไปอ่านที่ตรงนี้ได้เลย Clubhouse คืออะไร? รู้จักแอพสุดฮิตติดเทรนด์ในช่วงนี้

เมื่อเร็วๆ นี้เองทาง Facebook ก็ได้ปล่อยทดสอบฟีเจอร์ Live Audio Room มาแล้ว 1 ครั้ง ในกลางเดือนมิถุนายนของปี 64 ที่ผ่านมา

โดยส่วนใหญ่แล้วในเนื้อหาที่พูดคุยกันกับกลุ่ม Creator และคนอื่นๆ ที่ได้เข้าห้องมานั้นก็จะเป็นในเรื่องของการหาแนวทางในการใช้งานเพื่อต่อยอดและพัฒนา รวมถึงยังหาแนวทางการพัฒนาสำหรับให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้อีกด้วย  ในด้านของฟีเจอร์ หากเราดูจากรูปแล้ว หน้าตาจะคล้ายกับ Clubhouse เป็นอย่างมาก (ก็พี่แกทำแบบ Clubhouse นี่เนอะ)

Live Room Facebook

ฟีเจอร์อื่นๆ ของ Live Audio Room หากใครที่เคยเล่น Clubhouse แล้วก็จะมีลักษณะที่แทบจะเหมือนกันเป๊ะๆ 100% แต่ของ Facebook เองจะเพิ่มจุดเด่นของตัวเองลงไปด้วยอย่างปุ่ม “กดไลค์” เข้าไปด้วย

แต่จากที่แอดรวบรวมข้อมูลมา อีกไม่นานเฮียมาร์คของเราน่าจะเปิดให้ใช้กันแบบสาธารณะได้ในเร็วๆ นี้ เดียวมาติดตามข่าวกันอีกรอบ ถ้าแอดทราบแล้วจะมาแจ้งให้ในเพจและเว็บไซต์เลยน้า

ฟังเรื่อง Live Audio Room ผ่าน YouTube

สรุป

ถ้า Live Audio Room เปิดตัวกันแบบจริงจังแล้วล่ะก็ แอดคิดว่าน่าจะเป็นผลดีกับกลุ่มครีเอเตอร์หรือสายทำเพจอย่างมากเลยทีเดียว ยิ่งเป็นสายเกี่ยวกับความรู้ต่างๆ ล่ะก็ สามารถพูดคุยกันได้อย่างสะดวก แถมผู้ฟังก็สามารถมอบดาวเพื่อเป็นของขวัญให้แก่ผู้พูด ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้กับครีเอเตอร์ด้วย

และตัว Live Audio ยังประยุกต์ใช้กับการทำธุรกิจให้เติบโตได้อีกหลายทาง แต่ต้องมาดูกันต่อว่าเฮียมาร์คของเราจะพัฒนาฟีเจอร์อันนี้ไปในทิศทางใด หากมีข้อมูลอื่นๆ แอดจะมาเล่าให้ฟังเพิ่มเติมนะครับอ


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping