แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

กำลังมาแรงเลยทีเดียวกับ Disney Hotstar ผู้ให้บริการ Streaming แบบถูกลิขสิทธิ์ ที่รวบรวมภาพยนตร์ระดับโลกต่างๆ ไว้มากมาย และเน้นไปที่ในเครือของ Disney เป็นหลัก ส่วนมีความแตกต่างกับ Netflix ยังไง อ่านได้จากบทความนี้เลย

เทียบกันหมัดต่อหมัดระหว่าง Netflix Vs Disney อันไหนดีกว่ากัน (กดเลือกอ่านได้)

Netflix

มาดูในส่วนของ Netflix กันก่อนเลย เรียกได้ว่าเป็นแอพยอดนิยมสำหรับคอหนังที่ต้องมีติดเครื่องไว้แน่ๆ ด้วยความที่ Netflix มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง และมีความหลากหลายในด้านของประเภทหนัง ทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับในหมู่คอหนัง

Netflix เองประเภทของหนังก็จะมีซีรีย์ อะนิเมะ หนังยอดนิยมต่างๆ รวมถึงยังมีการหมุนเวียนคอนเทนต์ตลอดทั้งเดือนด้วย จากการที่มีคอนเทนต์หลากหลาย ทำให้ Netflix กลายเป็นแพลตฟอร์มยอดนิยม ที่สามารถตอบโจทย์คอหนังได้อย่างหลากหลายประเภท

นอกจากนี้ยังสามารถดูผ่าน Smart TV iPad Tablet PC Chromecast Android Box Apple Box และอุปกรณ์อื่นๆ อีกมากมาย ด้วยการที่เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้อย่างหลากหลาย ทำให้ตอบโจทย์อีกข้อตรงที่บางคนไม่ได้ต้องการดูผ่านสมาร์ทโฟนอย่างเดียว แต่ดูได้เกือบทุกอุปกรณ์

Netflix Movie

สิ่งที่คนให้ความสำคัญก็จะมีเรื่องของภาพและเสียง ซึ่ง Netflix เองก็ทำออกมาได้ดีมากๆ ในด้านระบบภาพสามารถรับชมได้สูงสุดถึงระดับ 4K+HDR เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีทั้งระบบเสียงแบบ Dolby Atmos 5.1 ทำให้คุณได้ยินเสียงแบบรอบทิศทางเหมือนดูอยู่ในโรงหนัง

จากระบบที่ค่อนข้างคล้ายกับโรงหนัง พร้อมทั้งอรรถรสด้านภาพและเสียง ช่วยให้ผู้ใช้งานค่อนข้างชอบกับระบบตรงนี้ของ Netflix มาก ทำให้ดึงดูดใจผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

สิ่งที่ขาดไปไม่ได้และถูกใจคอหนังอย่างมากคือ “แพ็คเกจ Netflix” ที่เราหารกันดูได้สูงสุดถึง 4 เครื่องทำให้เราได้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการสมัคร Netflix ไปอีก

(จริงๆ แอดคิดว่าช่วงแรกๆ Netflix เค้าก็อาจจะยอม แต่ก็เริ่มจะมีการจำกัดการใช้งานที่นอกเหนือจากภายในครอบครัวบ้างแล้ว)

แพ็คเกจ Netflix

ราคาแพ็คเกจของ Netflix

การเขียนพาดหัวให้ปังทำได้ไม่ยาก เพิ่มยอดขายได้ชัวร์ ก็อปวางเป็นของคุณได้ทันทีแบบง่ายๆ

พูดถึง Disney + Hotstar กันบ้าง

ในฝั่งของ Disney + Hotstar ยังมีค่อนข้างน้อย เนื่องจากว่าเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานนี่เอง โดย Disney เป็นเครือของบริษัทเจ้าใหญ่อย่าง Walt Disney ที่เปิดดำเนินการด้วยตัวเอง

จากการที่ Disney เบนเข็มมาทำธุรกิจด้าน Streaming แน่นอนว่าจุดเด่นของคอนเทนต์คงหนีไม่พ้นในเรื่องของหนังที่ถูกสร้างโดย Disney เป็นหลัก แต่ก็ใช่ว่าจะมีแค่นั้น ยังมีภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ให้คุณได้รับชมมากกว่า 14,000 เรื่องเลยทีเดียว

สำหรับในด้านของการ Streaming ภาพยนตร์ ก็อย่างว่าที่ Disney + Hotstar เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ทำให้ในเรื่องของความคมชัดภาพและระบบเสียงยังไม่ค่อยดีมากนัก แต่ระดับ Disney แล้วคงทราบปัญหาตรงจุดนี้ดี และคงรีบแก้ไขในเร็วๆ นี้อย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นหัวใจหลักในการดูหนังเลยก็ว่าได้

ในเรื่องของแพ็คเกจตอนนี้มีเพียงแค่รายปีเท่านั้นสำหรับเครือข่ายอื่นๆ ส่วนรายเดือนและราคาพิเศษจะมีเฉพาะผู้ที่ใช้ค่ายของ AIS เท่านั้น

ราคา Disney AIS

ราคาแพ็คเกจ Disney จาก AIS

ฟังเรื่อง Disney Vs Netflix ผ่าน YouTube

สรุป

ในด้านของกลยุทธ์ Netflix คือเค้ามีคอนเทนต์ที่ค่อนข้างหลากหลาย และตอนเริ่มต้นก็พยายามหา Partner เพื่อขยายฐานธุรกิจของตัวเองให้มั่นคงมากที่สุด รวมถึงจุดเด่นในด้านราคาที่เรียกได้ว่า “ฆ่าธุรกิจ” โรงพนัง ที่บนแพลตฟอร์มรวบรวมแต่คอนเทนต์ที่หลากหลายและพรีเมี่ยมเฉพาะ

หากถามแอดแล้วคิดว่าอีกไม่นาน Disney + Hotstar คงพัฒนามาให้ทัดเทียมกับ Netflix และผู้ให้บริการ Streaming เจ้าอื่นๆ ใครที่ชอบเสพสไตล์หนังแนวการ์ตูนก็อาจจะสมัคร Disney + Hotstar หรือใครที่ชอบเสพซีรีย์ อะนิเมะ หรือหนังคอนเทนต์เฉพาะก็อาจจะไปที่ Netflix ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ วิธีสุดท้ายที่แอดจะแนะนำคือ “สมัครทั้งสองอย่างเลย” ยังไงก็คุ้มแน่นอน


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping