แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook หลายคนที่เป็นมือใหม่อาจจะกำลังสงสัยว่าถ้าอยากยิงแอด Facebook แล้วจะจ่ายเงินยังไง ?  บทความนี้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการจ่ายเงินโฆษณาสำหรับคนที่มีบัตรเครดิตและไม่มีบัตรเครดิต จริงๆ ไม่ได้มีความซับซ้อนมากมายอย่างที่หลายคนคิด แต่ด้วยอาจจะเพิ่งเริ่มเลยทำให้ยังไม่มั่นใจที่จะลองใช้ดู ดังนั้นแล้วเนี่ยก็ทำตามขั้นตอนที่แนะนำได้เลย

จ่ายค่าโฆษณากับ Facebook ได้อย่างไร

การจ่ายค่าโฆษณาของ Facebook นั้นมีให้เลือกทั้งแบบการชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต Paypal และการโอนเงินผ่านธนาคาร รวมถึงใช้ App ของ TrueWallet ในการจ่ายเงินได้ด้วย แต่ขั้นตอนนั้นอาจจะซับซ้อนนิดหน่อย แต่มีอธิบายให้ครบทุกวิธีทุกกระบวนการแน่นอน

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook เข้าไปจ่ายยังไง?

ขั้นตอนนี้เริ่มต้นกับการเข้าไปที่หน้าจ่ายเงินโฆษณา Facebook ก่อน โดยเราสามารถเข้าได้ 2 วิธีคือ

  1. เข้าผ่านในหน้า Facebook เพจแล้วไล่ไปที่หลังบ้านทีละสเต็ป
  2. เข้าโดยตรงผ่านลิงค์นี้ (สามารถก็อปวางได้เลย) : https://www.facebook.com/ads/manager/billing/transactions

ใช้วิธีที่ 2 จะเร็วกว่าวิธีแรก หากใครเลือกวิธีนี้ก็อปลิ้งค์วางเสร็จไปอ่านตรงนี้ได้เลยครับ “การตั้งค่าชำะเงิน

วิธีเข้าผ่านหน้าเพจ Facebook

เปิด Facebook แล้วไปที่เพจที่เราต้องการ แล้วกดรูปบวกที่ด้านขวามือใกล้ๆ กับตัว Messenger แล้วเลือกที่โฆษณาตามภาพได้เลย

หน้าเพจ

เข้ามาแล้วให้ไปดูที่ด้านซ้ายสุดอยู่ล่างสุดให้กดเข้าไปที่ “ไปที่ตัวจัดการโฆษณา” หากหาไม่เจอตามภาพให้กดที่ลิงค์นี้ได้เลย https://www.facebook.com/adsmanager

จัดการโฆษณา

เลือกจุดสี่เหลี่ยม 9 จุดด้านซ้ายมือตามภาพลำดับที่ 1 ก่อน แล้วกดขึ้นมาก็จะเจอกล่องสี่เหลี่ยมอีกกล่อง แล้วให้เลือก “การเรียกเก็บเงิน” ในวงสี่เหลี่ยมที่ 2 ได้เลย

การชำระเงิน

เมื่อเข้าสู่หน้าการเรียกเก็บเงินแล้ว ทีนี้ให้มองไปที่ด้านขวามือของจอ แล้วจะเจอปุ่ม “การตั้งค่าการชำระเงิน” ให้กดเข้าไปเลย

วิธีจ่ายเงิน

เมื่อเด้งมาให้ที่หน้านี้ให้เลือกกด “เพิ่มเงิน” ในแถวที่ 2

เพิ่มการชำระเงิน

เท่านี้เราก็เข้าถึงหน้าที่เราต้องการจะไปจ่ายค่าโฆษณากันได้แล้ว

รวมกลุ่มเป้าหมายของสินค้าทุกชนิดไว้ใน E-Book เล่มเดียว ยิงแอดได้ตรงกลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น

ประเภทการจ่ายเงินโฆษณา

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook เราสามารถเลือกได้โดยมีทั้งหมด 3 แบบในการจ่ายเงินค่าโฆษณา ซึ่งก็แล้วแต่ว่าใครจะสะดวกในการจ่ายแบบไหนนั้นก็เลือกหัวข้อไปอ่านดูได้เลย

กดรูปเลือกอ่านเนื้อหาการจ่ายเงินแต่ละแบบได้

การจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิตหรือเดบิต

เริ่มต้นให้เรากดการเพิ่มวิธีชำระเงินต่อจากหัวข้อเมื่อกี้ได้เลย หลังจากนั้นก็จะได้หน้าต่างเหมือนกับภาพข้างล่าง หากใครเป็นนิติบุคคลมีเลขประจำตัวผู้เสียภาษีก็สามารถใส่ในข้อมูลธุรกิจ เมื่อเวลา Facebook ส่งใบเสร็จมา เราจะได้นำไปประกอบกับการทำบัญชีธุรกิจได้ แต่ถ้าหากคุณเป็นบุคคลธรรมดา จะเลือกใส่เลขไปรษณีย์หรือรายละเอียดที่จำเป็นอื่นๆ หรือจะไม่ใส่ก็ได้ อันนี้แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลย

จ่ายผ่านบัตร

เมื่อเราเลือกผูกบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต ให้เรากรอกรายละเอียดต่างๆ ให้ครบถ้วน จากนั้นก็กดบันทึกเท่านี้ก็เรียบร้อยแล้ว ง่ายมากๆ ขั้นตอนมีแค่นี้เอง

รายละเอียดบัตร

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook ด้วย Paypal

1. เลือกที่ Paypal แล้วกดที่คำว่า “ดำเนินการต่อ”
2. จากนั้นก็จะมี Popup เด้งขึ้นมาให้เราล็อกอินบัญชีของทาง Paypal
3. หลังจากนั้นดำเนินตามขั้นตอนได้เลย

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : เพิ่ม Paypal เป็นวิธีการชำระเงิน

จ่ายเงินแบบไม่มีบัตรเครดิต

เป็นคำถามยอดฮิตเลยว่า “ถ้าไม่มีบัตรเครดิตจ่ายเงินได้ไหม?” ต้องบอกเลยว่าจ่ายได้ โดยสามารถจ่ายโดยใช้การโอนเงินผ่านธนาคารหรือที่เรียกว่า “โมบาย แบงค์กิ้ง” นั่นเอง ซึ่งวิธีนี้ก็สะดวกสบายไม่น้อยสำหรับใครที่ไม่มีบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเลย

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook ด้วยอินเทอร์เน็ต แบงค์กิ้ง

ในขั้นตอนนี้ให้เราเลือกที่ “อินเทอร์เน็ต แบงค์กิ้ง” ก่อน

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook ด้วยอินเทอร์เน็ต แบงค์กิ้ง

ในขั้นตอนนี้ให้เราเลือกที่ “อินเทอร์เน็ต แบงค์กิ้ง” ก่อน

โมบายแบงค์กิ้ง

เมื่อกดเข้ามาแล้วให้เรากรอกจำนวนเงินที่เราต้องการเติมลงไปในบัญชีโฆษณาของเราได้เลย อย่างในภาพแอดมีงบ 600 บาท

งบโฆษณา

หากเราใส่งบประมาณที่ต้องการเติมลงในบัญชีโฆษณาเรียบร้อยแล้ว ให้เรากด “ดำเนินการต่อ” ได้เลย แล้ว Facebook ก็จะนำเราไปอีกขั้นตอนหนึ่ง

รอดำเนินการ

เมื่อ Facebook โหลดหน้าต่างเมื่อสักครู่เสร็จ ต่อไปก็เลือกธนาคารที่เราจะเติมเงินใส่บัญชีโฆษณา Facebook ของเรา โดยเลือกจาก Dropdown ที่เป็นลูกศรด้านล่างเลย แล้วเมื่อได้ธนาคารที่ท่านต้องการก็กดดำเนินการต่อไปได้เลย

เลือกธนาคาร

อย่างในภาพนี้ แอดเลือกชำระผ่านช่องทางของธนาคารกสิกรไทย โดยให้เรากรอกเลขโทรศัพท์มือถือที่ใช้ผูกกับธนาคารนั้นๆ และใส่ Verify Code ลงไป ทีนี้ก็กด Continue ได้เลย

ใส่รายละเอียด

เมื่อเราใส่เรียบร้อย ระบบธนาคารก็จะให้เรา Confirm ข้อมูลว่าถูกต้องหรือไม่ หากถูกต้องแล้วก็กด Continue ต่อไปได้เลย

ยืนยันข้อมูล

กดคอนเฟิร์มแล้วธนาคารก็จะส่งบิลเรียกเก็บเงินมาที่โทรศัพท์มือถือของเรา เราก็เข้าไปชำระเงินผ่านในแอพพลิเคชั่นของธนาคารนั้นๆ ได้เลย

แจ้งชำระเงิน

เมื่อเราทำถูกต้องแอพพลิเคชั่นของธนาคารก็จะส่งแจ้งเตือนมาให้เรา จากนั้นก็ให้เราเข้าแอพของธนาคาร แล้วไปที่แจ้งเตือนเพื่อยืนยันการชำระเงินตามขั้นตอน เท่านี้ก็เรียบร้อย ได้เงินใส่บัญชีโฆษณา Facebook แล้ว

ข้อความแจ้งเตือน

แก้ไขปัญหาเมื่อไม่สามารถหักเงิน / เติมเงินเข้าบัญชีโฆษณา Facebook ได้

เผื่อสำหรับใครที่พบเจอปัญหาดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นยิงแอด Facebook ไปแล้ว ไม่ยอมตัดเงินในบัตร เติมเงินเข้าบัญชีโฆษณาไม่ได้ หรืออะไรทั้งหลาย สามารถแก้ปัญหาเบื้องต้นได้ดังนี้

  • เช็คยอดเงินคงเหลือในบัตรสำหรับบัตรเดบิตและ Paypal ว่าเหลือเงินให้ตัดค่าโฆษณาหรือไม่
  • เช็คว่าบัตรเกิดปัญหาขึ้นหรือไม่ บางครั้งหากบัตรมีปัญหาอาจจะต้องสอบถามกับธนาคารก่อน รวมถึงบางครั้งธนาคารมีระบบรักษาความปลอดภัยทางด้านการเงิน ทำให้ Facebook ไม่สามารถตัดบัตรเองได้
  • หากตรวจสอบกับธนาคารแล้วไม่มีปัญหา สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ Facebook เพื่อแจ้งปัญหาได้เลย

สำหรับการแจ้งปัญหาที่เราพบเจอกับ Facebook ให้เข้าได้ที่ลิงค์นี้เลย https://th-th.facebook.com/business/help

สรุป

วิธีจ่ายค่าโฆษณา Facebook มีด้วยกันทั้งหมด 3 แบบคือ จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิต จ่ายผ่าน Paypal และจ่ายผ่านอินเทอร์เน็ต โมบายแบงค์กิ้ง ซึ่งทำให้สะดวกกับทุกๆ คนที่ต้องการทำโฆษณา Facebook และสามารถเลือกช่องทางที่เหมาะสมกับตนเองได้ หรือถ้าหากวิธีการชำระเงินใดมีปัญหา เราก็สามารถสลับสับเปลี่ยนวิธีการชำระเงินได้เรื่อยๆ ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ Facebook ตรวจสอบ ส่วนวิธีการชำระเงินด้วยการจ่ายผ่าน True Wallet เดียวครั้งหน้าแอดจะเพิ่มเติมอัพเดทให้ในบทความตัวเดิมให้น้า เร็วๆ นี้แน่นอน ส่วนใครที่อ่านบทความนี้ก่อนและอยากรู้วิธียิงแอดตั้งแต่ 0 – 100 อ่านที่นี่เลย : สอนยิงแอด Facebook ฟรีตั้งแต่ 0 – 100 ฉบับง่ายมาก


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping