แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

รูปภาพสำหรับคนขายของคือสิ่งสำคัญอย่างมาก มันช่วยให้ลูกค้าเห็นสินค้าของเราว่าคืออะไร และช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวสินค้าได้หากรูปนั้นถูกทำออกมาดี และเรื่องรูปภาพก็เป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายได้ด้วย โดยหลักๆ แล้วคนส่วนใหญ่ก็มักจะแต่งรูปภาพก่อนนำไปขึ้นขายก่อนเสมอ แล้วเราจะใช้แอพอะไรดี ? ในบทความนี้มีคำตอบให้กับคุณ

10 แอพแต่งภาพที่คนขายของออนไลน์ควรมีติดเครื่อง (กดเลือกอ่านได้)

1. Picart

เป็นแอพที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับคนที่ค้าขายของออนไลน์ เพราะมันสามารถใส่ฟิลเตอร์ รีทัชนางแบบ ใส่ข้อความ และอีกหลายฟีเจอร์ที่จำเป็นต่อการทำรูปขายของ พร้อมทั้งมีเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ให้คุณเล่นเพียบ นอกจากนี้ใครที่ใช้ iPad หรือ Tablet รวมถึงอุปกรณ์ Android ที่ใช้ปากกาได้ ตัว Picart เองก็มีให้เราวาดรูปได้เองเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งแอพที่ได้รับความนิยม และควรมีติดเครื่องไว้เลย

2. ไอบิสเพนท์

แอพไอบิสเพนท์เป็นแอพที่เหมาะสำหรับนักวาดรูปมากกว่า สำหรับคนขายของออนไลน์บางคนก็ชื่นชอบที่จะออกแบบ Banner หรือชิ้นงานเกี่ยวกับตัวสินค้าด้วยการวาด ซึ่งตัวไอบิสเพนท์ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้เราสามารถเลือกขนาดของภาพที่เราทำได้อย่างหลากหลาย มีความคล้ายกับ Photoshop และมีหัวแปรงให้เลือกใช้กับงานเยอะมากๆ แต่ถ้าใครไม่ใช่สายวาดรูป แต่เป็นสายตกแต่งรูปภาพ ก็ใช้ไอบิสเพนท์ได้เช่นกัน ตัวเครื่องมือมีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว

3. Lightroom

เคยเจอปัญหาถ่ายรูปออกมาแล้วไม่มีแสง สีเพี้ยน ภาพมืดไป จริงๆ เราสามารถแก้ไขรูปที่มีปัญหาเหล่านี้ผ่านแอพ Lightroom ได้ ทั้งปรับสี แต่งโทนสีให้สวยงาม เน้นความคมชัดของภาพก็ทำได้ โดยแอพ Lightroom เดิมเป็นชุดโปรแกรมที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ แต่ทาง Adobe ได้พัฒนาขึ้นมาเป็นแอพพลิเคชั่นให้สามารถใช้งานบนมือถือได้ ทำให้มีความสะดวกมากขึ้น และคนขายของออนไลน์จะต้องไม่พลาดกับแอพ Lightroom เลย

4. Canva

หนึ่งในเครื่องมือแต่งภาพสุดโด่งดังที่เราสามารถใช้งานได้ฟรีๆ และออกแบบตัว Artwork เองได้อย่างสวยงาม มีเทมเพลตสำเร็จรูปให้เลือกใช้เยอะแยะมากมาย สำหรับ Canva สามารถใช้ทำ Banner เพิ่มข้อความ ตกแต่งรูป หรือแม้กระทั่งการทำ Presentation ก็สามารถใช้ Canva ได้ด้วย ส่วนใครที่เพิ่งเริ่มขายของออนไลน์ใหม่ๆ แล้วต้องการทำโลโก้แต่ไม่มีงบ ก็ใช้ Canva ในการออกแบบได้เช่นกัน

5. ภาพตัดปะภาพ

หลายคนที่อ่านมาถึงแอพนี้อาจจะมีมึนงงกันเล็กน้อยว่ามีแอพชื่อนี้จริงรึเปล่า ? จริงๆ แล้วแอพนี้มีอยู่จริงๆ เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้สำหรับรวมหลายๆ รูปให้เป็นรูปเดียว โดยจะมีช่องแบ่งเป็น Grid ให้ เราสามารถรวมรูปได้ตั้งแต่ 2 รูปไปจนถึง 10 รูปขึ้นไป เหมาะอย่างมากสำหรับสายแฟชั่นที่ต้องการให้ลูกค้าเห็นแบบหลายๆ มุม นอกจากนี้เรายังเลือก Layout เองได้ และตกแต่งรูปภาพด้วยกรอบรูป ใส่ไอคอน ใส่ Text ลงในภาพได้ด้วย

การเขียนพาดหัวให้ปังทำได้ไม่ยาก เพิ่มยอดขายได้ชัวร์ ก็อปวางเป็นของคุณได้ทันทีแบบง่ายๆ

6. VSCO

แอพแต่งรูปสุดสะดวก โดยเฉพาะคนที่ขายของบน Instagram นี่ควรติดแอพนี้ไว้กับเครื่องเลย จุดเด่นของ VSCO ก็คือการเลือกโทนสีได้ตามใจชอบของเรา มีให้เลือกมากกว่า 100 โทนสี และหมวดหมู่หลักๆ อีกประมาณ 6 ตัวด้วยกัน ไม่ว่าจะโทนมืด โทนสว่าง โทนอบอุ่น โทนเย็น VSCO ก็มีให้เลือก เพียงแค่จิ้มแล้วปรับ แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้ว

7. Over App หรือชื่อใหม่ GoDaddy Studio : ออกแบบกราฟิก

เนื้อหานี้แอดขอเรียกว่า Over แทน GoDaddy Studio เป็นแอพที่มีความสะดวกมากๆ อีกแอพหนึ่ง เหมาะสำหรับการทำคอนเทนต์เพื่อโพสต์บน Facebook Instagram หรือฟีดบนแพลตฟอร์มต่างๆ ได้ นอกจากนี้เรายังใส่รายละเอียดทั้งตัวอักษร ภาพกราฟิก เพิ่มความคมชัด ปรับ แสง สี ได้อย่างอิสระ ซึ่งเหมาะอย่างมากกับคนที่ขายของออนไลน์ แต่ก็เสียก็คือเทมเพลตสวยๆ มักจะต้องเสียเงิน แต่แบบฟรีก็มีให้ใช้เยอะอยู่เช่นกัน

8. Meitu

แอพสำหรับการแต่งภาพและถ่ายรูปเพื่อตกแต่งใส่ฟิลเตอร์เพิ่มเติมได้ รวมถึงคุณยังออกแบบอวาตาร์สำหรับใช้ส่วนตัวหรือเป็นโลโก้ด้วยเช่นกัน เป็นแอพที่เราสามารถใช้งานได้ฟรี สามารถโหลดได้ทั้งระบบ IOS และ Android เลย

9. Phonto

ตัวแอพมีความโดดเด่นด้านการใส่อักษรในภาพ หากสินค้าของคุณต้องมีการอธิบายรายละเอียดไว้ในรูปแล้วล่ะก็ ตัวแอพ Phonto ก็ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถปรับพวกสีภาพแบบเบื้องต้น การรวมรูปภาพแบบ Free Style ก็ยังได้อีกด้วย

10. Perfect Image

แอพนี้เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่ต้องการรวมรูปภาพหลายๆ รูปให้อยู่ในรูปเดียว โดยเฉพาะคนที่ขายสินค้าจำพวกแฟชั่นที่อาจจะต้องการให้เห็นสินค้าหลายๆ มุมหลายๆ ด้าน รวมถึงยังสามารถปรับแต่งรูปด้วยเทมเพลตฟรีๆ จาก Perfect Image ให้เป็นงานแนวโปสเตอร์หรือไว้สำหรับโพสต์ตามช่องทางต่างๆ ก็ยังได้

สรุป

ในการเลือกแอพแต่งภาพอาจจะต้องมีการเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละคน ซึ่งบางแอพก็ต้องเสียเงินซื้อพวกของตกแต่งหรือเทมเพลตเพิ่มเติม บางแอพอาจจะเปิดให้ใช้งานฟรีทั้งหมด โดยที่แอดได้ยกมาแนะนำส่วนใหญ่จะเน้นด้านการใช้งานฟรีเป็นหลัก และเหมาะกับการขายของเกือบทุกประเภท ใช้งานง่าย แม้ไม่เคยใช้ก็สามารถใช้งานได้


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping