แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

เพื่อนๆ คงรู้กันอยู่แล้วว่าสินค้าจากจีนมีหลายล้านรายการ กว่าจะหาเจอแต่ละตัวคงหมดเวลาแน่ๆ แม้จะค้นหาด้วยคำตรงๆ แบบนั้นเองก็ตามที แต่จริงๆ มันมีวิธีที่ง่ายกว่านั้นเยอะให้เราหาสินค้าได้ตรงกับความต้องการได้อย่างรวดเร็ว แต่ทีนี้อาจจะไม่ถึง 100% แต่มันก็จะแนะนำสินค้าใกล้เคียงให้เราได้กดหาสะดวกมากยิ่งขึ้น และขาช้อปสินค้าจากจีนก็ใช้วิธีนี้กันเยอะเพราะช่วยประหยัดเวลาพอสมควร ในเนื้อหานี้แอดจะสอนวิธีหาสินค้าจากจีนแบบง่ายๆ ให้ได้ตรงกับความต้องการ และแชร์เทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ให้ได้เอาไปลองใช้กันเผื่อใครเป็นมือใหม่

วิธีหาสินค้าจากจีนด้วยการค้นหา

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายและเป็นวิธีทั่วไปในการค้นหา แต่ปัญหาคือพวกเว็บจีนถึงแม้จะดูเป็นสากลก็จริง แต่ก็ยังมีข้อจำกัดทางด้านภาษาอยู่บ้างเล็กน้อย ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่ยากหากคุณค้นหาด้วยภาษาอังกฤษไม่เจอ คุณสามารถใช้ภาษาจีนแปลแบบง่ายๆ ไปใส่ก็ได้ จากนั้นก็เลื่อนหาสินค้าเอา แนะนำว่าง่ายสุดให้ใช้ Google Translate แปลเอาได้เลย จากนั้นคุณก็นำไปวางในเว็บที่คุณต้องการหาสินค้า

ถ้าเอาไปวางแล้วกดค้นหา เราก็จะได้เห็นสินค้าที่เกี่ยวข้องกับคำที่เราเอาไปใส่ขึ้นมา อย่างรูปด้านล่างแอดลองหาด้วยคำว่า “รองเท้าแตะ” มันก็จะขึ้นมาให้เราเลือกเลย ค่อนข้างใช้ได้อยู่

อันนี้ก็จะเป็นการค้นหาแบบง่ายๆ เบสิคทั่วไป ซึ่งเพื่อนๆ สามารถใช้ Google Translate ช่วยแปลตัวสินค้าได้เหมือนกัน นอกจากนี้หากคุณเข้าไปอยู่ในเว็บไซต์นั้นๆ แล้วเป็นภาษาจีนหมดเลย และเราไม่ได้รู้ภาษาจีน เพื่อนๆ สามารถคลิกขวาบนที่ว่างๆ แล้วเลือกแปลเป็นภาษาที่เราต้องการได้ ถึงแม้ว่าจะแปลออกมาได้แปลกบ้างแต่ก็พอให้เราได้เข้าใจคุณสมบัติหรือส่วนต่างๆ ของสินค้าได้มากขึ้นด้วย

วิธีการค้นหาด้วยรูปภาพ

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าบางเว็บไซต์ของจีนสามารถค้นหาด้วยรูปภาพได้ บางครั้งเราเจอสินค้าที่เราอยากได้นะ แต่ว่าไม่รู้จะค้นหายังไงดี เราสามารถเซฟรูปภาพหรือแคปรูปภาพนั้นๆ มาไว้สำหรับการค้นหาในเว็บไซต์ของจีนได้

หากเพื่อนๆ อยากรู้ว่าเว็บไซต์ไหนสามารถค้นหาด้วยรูปภาพได้ ให้ดูตรงช่องค้นหามันจะมีรูปกล้องอยู่ อันนั้นจะเป็นการบอกว่าแพลตฟอร์มดังกล่าวสามารถค้นหาด้วยรูปภาพได้ ในรูปด้านล่างนี้แอดจะขอยกตัวอย่างเป็นเว็บ 1688 ให้ได้เห็นก่อน

หากเพื่อนๆ ได้รูปที่ต้องการหาแล้ว ก็กดที่รูปกล้องได้เลย เราก็เลือกไฟล์รูปที่เราต้องการค้นหาได้เลย อย่างของแอดเองจะลองค้นหาด้วยแมสดูว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง โดยจะเลือกใช้รูปด้านล่างเลย

ตัวอย่างรูปที่จะใช้ในการค้นหา

อันนี้จะเป็นรูปที่แอดได้ลองค้นหา และปรากฏว่าผลลัพธ์ที่ได้ค่อนข้างมีความน่าพอใจอย่างมาก โดยระบบของเว็บไซต์จะทำการแนะนำสินค้าที่ใกล้เคียงกับรูปของเรามาให้เราเห็น เราก็เลือกอันที่เราสนใจได้เลย

ลองดูอีกตัวอย่างหนึ่งกันดีกว่า เดียวคราวนี้แอดจะใช้รูป “น้องบอง” ในการค้นหาบนเว็บไซต์ 1688 ดูก่อนว่าเป็นอย่างไรบ้าง จะได้ผลลัพธ์เหมือนตอนที่ค้นหาด้วยแมสรึเปล่า

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : Sanook.com

สรุปจากที่ได้ลองค้นหาด้วยรูปภาพดู ก็ยังได้ผลลัพธ์ที่ดีอยู่เหมือนกัน ได้สินค้าตรงตามที่แอดต้องการและมีน้องบองให้เลือกมากมายเต็มไปหมดเลย

สรุป

ในการสั่งของจากจีน ยังมีอีกหลายเทคนิคที่คุณสามารถเอาไปใช้ได้ และใช้งานได้จริง ไว้มีโอกาสแอดจะทดลองสั่งสินค้าจากจีนแล้วแชร์เล่าเรื่องราวให้กับทุกคนเพื่อให้ได้เห็นตัวอย่างมากขึ้น จะได้เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ที่สนใจกับการสั่งของออนไลน์จากจีน เพื่อให้เป็นแนวทางในการสั่งของและจะได้นำไปใช้จริงได้สะดวกมากขึ้นด้วย


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping