แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

คุณเคยคิดรึเปล่าว่า Bitcoin จะกลายมาเป็นสกุลเงินที่จะสามารถลงทุนได้ ? แต่หลายคนที่เข้ามาอ่าน เมื่อก่อนอาจจะเคยถือ Bitcoin ไว้และขายทิ้งไปแล้ว เพราะคิดไม่ถึงว่ามันจะสามารถสร้างมูลค่าได้อย่างมหาศาลเหมือนในปัจจุบัน

ท็อป จิรายุส จากอดีตเด็กเกเร กลายเป็นผู้นำ Bitkub ได้อย่างไร ?

และ ณ ตอนนี้ Bitcoin ก็ได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้นในหลายๆ กลุ่มหลายๆ ประเทศ จนทำให้เกิดเป็นแพลตฟอร์มที่สามารถเทรด Bitcoin กันได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี Bitkub แพลตฟอร์มซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยที่มีคุณท็อป จิรายุส เป็นเจ้าของอยู่ ณ ปัจจุบัน ที่มีแนวโน้มจะเป็น Unicorn ตัวที่ 2 ในประเทศไทย

ในสมัยเด็กคุณท็อป จิรายุส เป็นเด็กที่เกเรคนหนึ่งและผลการเรียนก็ไม่ได้ดีมากนัก และตอนนั้นเองก็เป็นจุดพลิกผันที่เป็นคนไม่ยอมแพ้ ทำให้คุณท็อป จิรายุสได้หันมาตั้งใจเรียนมากขึ้น เข้าห้องสมุดอ่านหนังสือถึงวันละ 12 ชั่วโมงจนได้รับเหรียญทองของเหรียญทอง

พูดง่ายๆ คือ ถ้าเทียบกับไทยได้เกียรตินิยมอันดับ 1 แล้ว คุณท็อปยังได้เหนือกว่านั้นซึ่งมีได้เพียงแค่ 1 คนเท่านั้น

เมื่อจบมาแล้วเพื่อนๆ ของคุณท็อปหลายคนก็เลือกที่จะทำงานกับบริษัทใหญ่ๆ เป็นแบรนด์ระดับโลก แต่สำหรับคุณท็อปแล้วมองว่าจะเน้นทางด้านประสบการณ์มากกว่าเงินทอง หรือชื่อแบรนด์

ช่วงที่ทำงานก็ได้ทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งในจีน และได้รู้จักกับ Bitcoin เป็นครั้งแรกบน Internet และได้อ่านบทความเกี่ยวกับ Bitcoin ทำให้คุณท็อปเชื่อว่า Bitcoin จะมาเป็นแปลงทางด้านการเงินครั้งใหญ่ จึงรู้สึกเชื่อมั่นในระดับหนึ่ง

จากนั้นคุณท้อปก็ได้บินไปที่ซานฟรานซิสโกเพื่อที่อยากจะไปสัมผัสกับบริษัทใหญ่ๆ อย่าง Google, Facebook, LinkedIn แต่ก็ได้ไปทำงานที่ตึกของ Bank of America แต่ทำเกี่ยวกับการ Research ที่คุณท็อปไม่ชอบ

และได้มีโอกาสพูดคุยกับ Executive ท่านหนึ่งของ PayPal เกี่ยวกับ Bitcoin จากนั้นจึงทำให้คุณท็อปบินกลับมาที่ไทยเริ่มก่อตั้งบริษัทBitkub ตั้งแต่ตอนนั้นเป็นต้นมา

ตัวคุณท็อปเองก็เริ่มต้น Bitkub มาจากตัวคนเดียวในร้านขายเสื้อผ้าที่ประตูน้ำ และเมื่อขยายตัวไปได้สักพักก็มีการย้ายสำนักงานไปอยู่ที่เอกมัย แต่ระหว่างนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะราบรื่น เพราะต้องเจอแบงค์ชาติแจ้งกับธนาคารว่า “Bitcoin” อาจจะเข้าข่ายของแชร์ลูกโซ่ได้ จึงทำให้หลายคนไม่ค่อยอยากจะเข้าไปยุ่งกัน

นอกจากนี้ช่วงก่อตั้งแรกๆ คุณท็อปก็ได้โดนเรียกตัวไปพบจากทั้ง ปปง. กลต. อยู่เสมอ และก็ได้พรีเซนต์นำเสนอในสิ่งที่ตนเองทำในที่สุดก็ได้รับการยอมรับในการเปิดบริษัท Bitkub ต่อไป

จากที่หลายๆ ช่องได้สัมภาษณ์คุณท็อป จิรายุส ก็ได้มีการเปิดเผยว่าบริษัทมีอัตราการเติบโตที่มากขึ้น โดยบางวันหรือบางเดือนมีอัตราเติบโตมากถึง 1000% เลยทีเดียว ถือว่าเยอะมากๆ

ถึงแม้ Bitcoin จะได้รับการยอมรับบางส่วนแล้วว่าเป็นสกุลเงินที่อาจจะเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลก แต่ก็ยังมีธนาคารอีกหลายแห่งยังให้ความเห็นว่ามีความเสี่ยงสูง ดังนั้นแล้วใครที่จะลงทุนก็ควรศึกษาให้ดีก่อนที่จะลงทุนกันด้วยน้า

สรุป

คุณท็อป จิรายุส ถึงแม้วัยเด็กจะเกเรก็ตาม แต่เค้าก็ยังสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองให้กลายเป็นคนประสบความสำเร็จได้ และหนึ่งในนั้นที่เราเห็นได้ชัดเลยคือ “การอ่านหนังสือ” นอกจากนี้ยังมีในเรื่องของความเชื่อมั่นต่อธุรกิจ ที่ช่วยทำให้คุณท็อปมีแรงผลักดัน รวมถึงมีความอดทนที่สูง เพราะถึงจะโดน กลต. ปปง. สอบสวนบ่อยครั้งเท่าไหร่ ก็ไม่ยอมแพ้ จนทำให้ในที่สุดก็ได้ยอมรับจัดตั้งบริษัทอย่างเป็นทางการ


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping