แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย

แอดมินเชื่อว่าหลายๆคนคงจะเคยประสบปัญหา เวลายิงแอดเฟสบุ๊คแล้วโดนแบนบัญชีโฆษณากันมาบ้างเนอะ หนำซ้ำบัตรเครดิตที่เราใช้ชำระก็โดนแบนไปด้วย จนถึงขั้นต้องวิ่งหาเปลี่ยนบัตรใหม่กันเป็นว่าเล่น ซึ่งมันก็คงอาจจะทำให้หลายๆ คนเกิดความรำคานอยู่ไม่มากก็น้อย

วันนี้แอดมีเรื่องราวเกี่ยวกับการชำระเงินโฆษณาของ Facebook ที่น่าสนใจมากๆ เรื่องหนึ่งมาแนะนำเพื่อนๆกันค่ะในบทความนี้แอดจะมาพูดถึงเรื่อง“Virtual Card”เป็นบัตรที่จะทำให้ชีวิตของนักยิงแอดเฟสบุ๊คอย่างเราๆ ไม่ต้องยุ่งยากอีกต่อไป อยากรู้ไหมบัตร Virtual Card คืออะไร พิเศษกว่าบัตรเครดิตทั่วไปยังไง ไปอ่านกันเลยค่ะ

บัตร Virtual Card คืออะไร

Virtual Card หรือบัตรเครดิตเสมือน คือ บัตรอิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบออนไลน์ ที่ไม่สารถจับต้องได้ ไม่มีบัตรเป็นใบจริงๆให้ถือ แต่จะอยู่แบบดิจิทัลผ่านโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เป็นต้น

บัตรเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีตัวเลข 16 หลัก ที่ด้านหน้าบัตรมี ชื่อ นามสกุลผู้ถือบัตร วันเดือนปีที่หมดอายุ รวมถึงรหัสยืนยันตัวตนของผู้ถือบัตร CVV/CVC  3 หลักอีกด้วย

แต่เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่า บัตรเครดิตเสมือน Virtual Card มีถึง 3 แบบด้วยกัน คือ Virtual Credit Card, Virtual Debit Card และ Virtual Prepaid Card บัตรเติมเงินที่จำเป็นต้องผูกกับ E-wallet Card

ทำไมต้องใช้บัตร Virtual Card ในการยิงแอดเฟสบุ๊ค

เพื่อนๆ อาจจะสงสัยกันใช่ไหมคะว่า จริงๆ แล้วเนี่ยการจ่ายค่าโฆษณาให้กับทาง Facebook จะสามารถทำได้หลายหลายช่องทาง ไม่ว่าจะจ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในเครือ American Express,Mastercard, Visa รวมถึง Paypal, QR Code สแกนจ่ายเงิน หรือแม้แต่ Internet Banking

แล้วทำไมถึงต้องใช้บัตรเครดิตเสมือน Virtual Cardด้วยหล่ะ ก่อนอื่นแอดอยากให้เข้าใจก่อนว่า Facebook นั้น เป็นแพลตฟอร์ที่มีขึ้น เพื่อให้คนมาแชร์เรื่องราว พูดคุยประเด็นต่างๆกัน

ดังนั้น การที่พี่มาร์ก ซักเคอเบิร์กอนุญาติให้ยิงแอดเฟสบุ๊ค พี่เขาเลยต้องตั้งกฎขึ้นมามากมาย เพื่อควบคุมโฆษณากันหน่อยแหละ

บรรดานักยิงแอดหลายๆ คนก็อาจจะเผลอหรือตั้งใจทำผิดกฎของเฟสบุ๊คเข้าซะงั้น เช่น ทำโฆษณายาลดน้ำหนัก ครีมผิวขาวหน้าเด้ง หรือสินค้าต่างๆ ที่ไม่ถูกต้องตามหลักของเฟสบุ๊ค  ถ้าทำผิดกฎเฟสบุ๊คก็จะโดนแบนบัญชีโฆษณา ทำให้ไม่สามารถยิงแอดได้

ตามปกติพอโดนแบนกันแล้วก็ต้องไปเปิดบัญชีใหม่ เอาบัตรเครดิตเดิมที่เคยผูกไว้กับบัญชีเก่าก็เอามาผูกเข้ากับบัญชีใหม่เหมือนเดิม การทำแบบนี้วนลูบไปเรื่อยๆ เป็นวัฏจักรก็เป็นเรื่องปกติของคนที่เป็นสายยิงแอดอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าเจ้าตัว AI ของ Facebook สามารถเรียนรู้เรื่องต่างๆ รวมถึงการปรับปรุง “Algorithm Facebook” อย่างต่อเนื่องก็ทำให้ AI มันฉลาดมากขึ้นด้วย

อันนี้เป็นความเชื่อของหลายคนที่ทำโฆษณาว่า หากใช้บัตรใบเดียวกับบัญชีที่เคยถูกแบนไปก่อนหน้ามากเกินไป มันจะส่งผลให้เมื่อเราฟาร์มบัญชีมาใหม่วอร์มเรียบร้อยตามลูปปกติแล้วมันจะโดนแบนได้ง่ายขึ้นเพราะเจ้า AI ของ Facebook จำได้ว่าบัญชีดังกล่าวใช้บัตรเครดิตใบเดียวกันกับก่อนหน้าที่โดนแบนไปแล้ว

และเมื่อตรวจสอบพบว่าโดนแบนหลายรอบจะทำให้ Facebook มองว่าไม่มีคุณภาพ จึงทำให้โดนแบนได้ง่ายสุดๆ ยังไงล่ะ ซึ่งการทำบัตรเครดิตใหม่ก็แสนจะยุ่งยาก ทั้งเสียเงินเสียเวลาอีก ดังนั้นบัตร “Virtual Card”  คือทางออกที่ดีสำหรับหลายๆ คน

ซึ่งหน้าตาของบัตรอย่างที่บอกว่ามีลักษณะคล้ายคลึงกันกับบัตรเครดิตที่เป็นแบบตัวจริงจึงเข้ามาเป็นพระเอกขี่ม้าขาวเข้ามาช่วยเหล่าบรรดานักยิงแอดให้สามารถใช้หนึ่งบัญชีธนาคาร ก็สามารถทำบัตรใหม่ได้หลายใบ ขึ้นอยู่กับแต่ละธนาคารเลย

 และเจ้า Virtual Cardเป็นตัวช่วยที่มีดีมากกๆ ตัวหนึ่งที่ทำให้นักการตลาดออนไลน์ แม่ค้าออนไลน์ สามารถประหยัดเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แทนที่จะนำงบการเงินและเวลาของตัวเองไปทำบัตรใหม่ เราก็เอาเวลาไปคิด Business Model ใหม่ๆ สร้างสรรค์ ให้มันปังกว่าเดิมไม่ดีกว่าเยอะเลย

ทำไมถึงไม่นิยมใช้บัตรเครดิตปกติในการยิงแอดเฟสบุ๊ค

ทุกคนคงทราบดีว่าการทำธุรกรรมออนไลน์เป็นเรื่องที่ต้องระมัดระวังกันพอสมควรเลย มีข่าวมากมายที่หลายๆ คนโดนแฮก Facebook และทำให้บัตรเครดิตที่ผูกไว้กับบัญชีโดนแฮกไปด้วย ทั้งข้อมูลส่วนตัว ชื่อที่อยู่ จำนวนเงินในบัตรก็ปลิวไปได้ง่ายๆเลย

เพราะฉะนั้นนักยิงแอดหลายคนจึงหันมาใช้บัตร Virtual Card ที่มีความปลอดภัยมากกว่า และ Virtual Card ยังสามารถจำกัดวงเงินในบัตรได้ด้วยนะ (ฟีเจอร์เหมือนบัตรเครดิตเป๊ะ)

ทำให้เราคลายความกังวลได้ในระดับหนึ่งว่าเงินที่เราเติมใส่ Virtual Card และจำกัดวงเงินไว้ให้เมื่อถูกแฮกไปจะไม่ได้รับผลกระทบที่ร้ายแรง รวมถึงการกินเงินเกินวงเงินที่กำหนดเอาไว้ของ Facebook ก็ไม่มีปัญหาด้วย

แนะนำบัตร Virtual Card สำหรับยิงแอด Facebook

สำหรับบัตร Virtual Card ในปัจจุบันนี้ก็มีอยู่หลากหลายค่าย ซึ่งแต่ละค่ายก็มีเงื่อนไข รายละเอียดและสิทธิพิเศษต่างๆ ไม่เหมือนกัน วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ บัตร Virtual Card ว่ามีค่ายไหนบ้างที่สามารถนำมาจ่ายค่ายิงแอดเฟสบุ๊ค

เรามาเริ่มต้นกับด้วยที่หลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอยากดีก็คือ LINE นั่นเองค่ะ ตอนนี้เขา ได้ออกบัตร Line BK (Line X Kasikorn) ส่วนทางธนาคารกสิกรเองเขาก็มี K-Web Shopping Card ออกมาให้เลือกได้ตามสะดวก รวมถึงยังมีค่ายของ True Money Wallet, Dolfin Wallet และ SCB Virtual Prepaid

หากใครสนใจพวกบัตรVirtual Card อาจจะต้องมีการหาข้อมูลเพิ่มเติมนิดนึง เพราะแต่ละเจ้าก็มีเงื่อนไขรวมถึงข้อจำกัดที่แตกต่างกันไปด้วยนั่นเอง

สรุป

Virtual Card บัตรเครดิตเสมือน ถือว่าเป็นบัตรที่มีประโยชน์และเหมาะสำหรับนักยิงแอดเฟสบุ๊คมากๆ เลย  โดยที่หลายๆ คนไม่ต้องกังวลเรื่องเกี่ยวกับการผูกบัตรเครดิตแล้วไม่ผ่านหรือไม่ก็โดนแบนบ่อยเพราะใช้บัตรเดิมซ้ำมากเกินไป

รวมถึงระบบ Facebook ไม่สามารถตัดเงินได้ทำให้ถูกแบนไปก็มี แต่เมื่อสามารถนำบัตร Virtual Card มาใช้ได้ไม่ต้องนั่งกังวลเกี่ยวกับการชำระเงินและยังสามารถจำกัดวงเงินได้อีกด้วย ซึ่งบัตร Virtual Card ก็มีหลายเจ้าเลยในตลาด เพื่อนๆ ก็สามารถลองเข้าไปเลือกตามความเหมาะสมของแต่คนกันดูนะคะ


แชร์แบ่งปันกับเพื่อนๆ ได้เลย
Shopping cart0
There are no products in the cart!
Continue shopping